Xe điện Vespa Elettrica “lên kệ”, sẽ về Việt Nam vào năm 2019?

0
348
Doanh số bán hàng của Vespa Elettrica đã bắt đầu ở khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu, sau đó được mở rộng sang Mỹ và châu Á vào đầu năm 2019.

Tập đoàn Piaggio vừa công bố giá bán chính thức mẫu xe điện Vespa Elettrica. Vespa Elettrica đánh dấu bước đột phá ban đầu của thương hiệu vào ngành công nghiệp EV.

Theo đó, Vespa Elettrica có sẵn trong các quốc gia thuộc khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu với giá 6.390 Euro (170 triệu đồng). Piaggio cũng đã lên kế hoạch phát hành Vespa Elettrica ở Mỹ và châu Á vào đầu năm tới.

Xe dien Vespa Elettrica "len ke", se ve Viet Nam vao nam 2019?

Vespa Elettrica có giá bán 6.390 Euro (170 triệu đồng)

Vespa Elettrica 2018 mang kiểu dáng được thừa hưởng từ dòng Vespa Primavera danh tiếng. Điểm khác biệt ngoại hình của Vespa Elettrica so với phiên bản động cơ đốt trong nằm ở màu sơn bạc, những đường trang trí khác màu quanh thân xe.

Vespa Elettrica sẽ có hiệu suất tương đương một chiếc xe tay ga 50 cc tiêu chuẩn. Xe sẽ có một động cơ không chổi than DC sản sinh công suất cực đại đạt đỉnh 4 kW (5,4 mã lực), mô men xoắn trên 200 Nm. Xe lấy nguồn điện từ bộ pin sạc lithium-ion, có thể sạc đầy trong 4 giờ. Tuổi thọ của bộ pin có thể lên mức 50.000 – 70.000 km vận hành.

Xe dien Vespa Elettrica "len ke", se ve Viet Nam vao nam 2019?

Xe mang kiểu dáng được thừa hưởng từ dòng Vespa Primavera danh tiếng

Pin lithium được thiết kế để có thể cung cấp hành trình lên tới 100 km và có thể sạc lại trong 4 giờ. Piaggio đã liên tục “né tránh” việc phát hành bất kỳ chi tiết về tốc độ tối đa của xe, hãng chỉ tiết lộ xe sẽ có chế độ Eco chậm hơn, giới hạn tốc độ tới 30 km/h, so với tốc độ tối đa của nhiều xe tay ga 50 cc khác ở mức 48-64 km/h.

Người dùng Vespa Elettrica 2018 có thể sử dụng ứng dụng di động để kết nối với xe qua Bluetooth, sau đó màn hình xe sẽ hiển thị nội dung các tin nhắn và cuộc gọi, hiển thị các thông tin chi tiết về tình trạng xe, hiển thị định vị trên bản đồ.

Hiện tại, Vespa Elettrica chỉ có sẵn để đặt hàng trước trên một trang web chuyên dụng của khách hàng ở các nước thành viên khu vực Eurozone.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.