Nhận định chứng khoán ngày 26/9: Duy trì đà tăng

0
321

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/9/2018.

Có thể tăng điểm trở lại

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index và VN30 có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên 25/09 nhưng vẫn đang giữ được nền giá cao trong khoảng 2 phiên trở lại đây, ngưỡng 1.010 điểm và 985 điểm vẫn được giữ vững. Theo đó, SHS cho rằng đây chỉ đơn thuần là một phiên nghỉ chân tạm thời của thị trường khi diễn biến của thị trường Mỹ đêm qua không thực sự tốt và đà tăng của thị trường sẽ sớm quay trở lại.

Thanh khoản phiên 25/09 cũng được cải thiện và tập trung vào việc đẩy giá trong phiên ATC cũng xác nhận phần nào đó cho lập luận trên. Tóm lại, cơ hội đi tiếp của thị trường vẫn còn và ngưỡng 1.025 điểm sẽ tiếp tục là mục tiêu trong những phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 26/9, VN-Index có thể tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Cơ hội hồi phục

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng 25/09, dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Trong phiên chiều, chỉ số quay đầu đảo chiều và có mức giảm nhẹ do lực chốt lời tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, VPB, TCB và sự đảo chiều của VHM, HPG. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 25/09.

Trên quan điểm của BSI, thị trường trong trạng thái điều chỉnh ngắn hạn và sẽ phục hồi ở phiên sau. Mặc dù sắc lệnh đánh thuế 10% của Tổng thống Trump đã có hiệu lực, thị trường thế giới vẫn tăng điểm. Điều này cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho thông tin này từ trước và hiệu ứng thông tin từ kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp đang tác động lên tâm lý thị trường.

Rủi ro điều chỉnh cao

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (MSI)

Thị trường giao dịch trong biên độ khá hẹp với thanh khoản duy trì ở mức cao. Dòng tiền dịch chuyển nhiều hơn sang nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn bắt đầu chịu áp lực phân phối tại vùng kháng cự kỹ thuật đã nêu trong các bản tin trước.

MSI cho rằng có thể thị trường sẽ xuất hiện thêm một, hai nhịp hồi phục nhưng rủi ro điều chỉnh đang ngày một cao hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tận dụng nhịp tăng điểm trong những phiên sắp tới để đóng các vị thế ngắn hạn.

Cổ phiếu phân hoá mạnh

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Áp lực chốt lời đang có sự gia tăng khi các chỉ số đang ở gần ngưỡng kháng cự mạnh. Các cổ phiếu đang có sự phân hóa và vận động khá độc lập với biến động chung của chỉ số. Nhà đầu tư có thể tận dụng hiện tượng này để tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tập trung vào mã dẫn dắt thị trường

Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam

Mặc dù thị trường suy yếu nhưng xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì. Vì thế, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục và tập trung vào các mã đang dẫn dắt thị trường.

Đặc biệt, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xung lực tốt với dòng tiền tham gia tích cực. Các nhịp giảm điều chỉnh vẫn được đánh là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đang sẵn có.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.