Nhận định chứng khoán ngày 14/8: “Đang trong trạng thái bùng nổ ngắn hạn”

0
394

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/8, VN-Index tăng 9,57 điểm lên 978,04 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2,05 điểm lên 110,46 điểm.

Dự báo tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản tăng cao và đang tiếp cận mức khảng cự 980-1000 điểm. Các phiên tới, thị trường được dự báo tiếp tục xu hướng tăng điểm với thanh khoản tốt và sự dẫn dắt của ngành ngân hàng”.

Đang trong trạng thái bùng nổ ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số thị trường tiếp tục biến động với biên độ lớn trong phiên hôm nay. Tâm lý của nhà đầu tư đã có tín hiệu tích cực khi nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng tiếp tục nhận được dòng tiền lớn với thanh khoản tăng mạnh.

Thị trường bùng nổ vào phiên chiều với sự hỗ trợ của khối ngoại khi quay đầu mua ròng dù vẫn tiếp tục trong xu thế bán ròng hai mã VNM và VIC. BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái bùng nổ ngắn hạn và tiến đến vùng tâm lý 980-1000 điểm và nhà đầu tư vẫn có cơ hội giải ngân từng phần và mở vị thế tại các cổ phiếu đang hút dòng tiền chảy vào như dầu khí và ngân hàng”.

Tìm kiếm cơ hội ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” nhằm giới hạn tỷ lệ sở hữu Nhà nước và đề ra mục tiêu niêm yết những cổ phiếu này lên sàn giao dịch quốc tế.

Ngoài ra, hãng xếp hạng Moody’s cũng đã nâng hạng tín nhiệm Việt Nam từ B1 lên Ba3 và thay đổi triển vọng từ “ổn định” sang “tích cực”. Những thông tin trên có thể là nguyên nhân giúp lực cầu được cải thiện mạnh tại các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay.

Những cổ phiếu TOP dưới có mức vốn hóa thấp hơn đang trở thành đối tượng nhận được sự chú ý của dòng tiền nóng. Sự luân chuyển này được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp củng cố kịch bản lạc quan của thị trường trong ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang đồng thuận với biến động thị trường chung và có dòng tiền tích cực tham gia”.

Tiếp tục gia tăng tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Xu hướng tăng điểm của hai chỉ số đã được củng cố và nới rộng sau khi vượt ngưỡng quan trọng, đồng thời xu hướng trung hạn đang chuyển sang trạng thái tích cực. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại một số cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh”.

Rung lắc, giằng co quanh ngưỡng tâm lý 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường tăng điểm khá mạnh trong phiên đầu tuần, đi kèm với đó là thanh khoản cũng gia tăng thể hiện sự hào hứng trở lại của một bộ phận nhà đầu tư. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index hiện đang tiến gần sát đến ngưỡng tâm lý 980 điểm và xa hơn nữa là ngưỡng kháng cự 985 điểm (MA50 tuần), do đó để có thể vượt qua được vùng này thì những rung lắc có thể sẽ xảy ra trong các phiên tiếp theo.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng về những rung lắc này vì xu hướng trong ngắn hạn của thị trường hiện tại vẫn đang nghiêng một chút về tăng. Dự báo, trong phiên giao dịch 14/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 980 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.