Hướng đi bền vững nhất của Địa Ốc Long Phát là luôn hướng đến khách hàng

0
184

Thiếu minh bạch, nhiễu loạn thông tin, tín hiệu sai lệch…từ lâu đã là những định kiến nhức nhối khi nhắc đến bất động sản Việt Nam. Những bất cập này đặt ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp tham gia vào thị trường, trong đó là khó khăn trong việc xây dựng niềm tin và níu chân khách hàng.

Thực trạng thị trường bất động sản Việt Nam

Chuyên gia Địa Ốc Long Phát cho biết, kể từ đầu năm 2011, những bất cập của thị trường mua-bán bất động sản Việt Nam được phản ánh rõ nét. Quá tải thông tin, thông tin thị trường không đồng nhất, “cò mồi”, “môi giới bẩn”, cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ BĐS,… là hàng loạt những nhức nhối dệt nên bức tranh méo mó về thị trường địa ốc Việt Nam.

Sự thiếu minh bạch và nhiễu loạn này tạo tác động tiêu cực và khó khăn đến tâm lý của cả người mua lẫn nhà đầu tư, ngoài ra còn làm xuất hiện hiện tượng bùng phát thái quá về giá nhà – đất hay tạo cơn sốt đất ảo. Tại những thời điểm nóng, thị trường mua – bán nhà ở đã hấp thụ một lượng vốn khá lớn từ các nhà đầu tư, nhưng thực tế “cầu ảo” diễn ra tràn lan, mua đi bán lại để lấy chênh lệch từ người này sang người khác, bong bóng bất động sản ngày càng nở to trong khi thị trường phải chật vật đi tìm đầu ra.

Đánh giá tổng quan dự án Vinhomes Wonder Park - Dreamlandcity.com.vn

Thị trường địa ốc Việt Nam được đánh giá là chưa có tính minh bạch cao. Chúng ta đang có thứ hạng khá thấp xét về tiêu chí minh bạch trong thị trường bất động sản, xếp thứ 68 trên 109 quốc gia (theo báo cáo từ Jones Lang LaSalle). Có nhiều yếu tố tác động đến tính minh bạch trong bất động sản, trong đó tiêu cực có thể nảy sinh do lợi ích cao, đặc biệt trong dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản.

Bên cạnh những doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ bất động sản chất lượng và chuyên nghiệp, những dịch vụ tư vấn, môi giới nhà đất theo hướng “cò mồi” đứng giữa lấy chênh lệch mọc lên ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cả nước có khoảng 30,000 người môi giới có chứng chỉ hành nghề. Nhưng thực tế, số lượng người tham gia các hoạt động liên quan đến môi giới lên đến 100.000 người, chỉ tính riêng Hồ Chí Minh. Những đơn vị, cá nhân môi giới không uy tín ấy phát triển như một kênh phát tán những thông tin sai lệch, méo mó, thiếu minh bạch và thao túng thị trường dễ dàng. Cùng một căn nhà, cò môi giới có thể rao bán với rất nhiều giá khác nhau, ở những trang/ diễn đàn bất động sản khác nhau. Thông tin nhà đất cũng không đồng nhất khi cung cấp cho bên mua, bên bán. Đây là những mánh khóe điển hình nhằm nhận tiền chênh lệch của hình thức “cò môi giới”.

Và rõ ràng, những bất cập này đều ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, những người có nhu cầu mua, bán hoặc đầu tư. Sau nhiều trường hợp trắng tay vì tin tưởng những đơn vị BĐS không đứng đắn, khách hàng giờ đây càng loay hoay lặn ngụp trong một thị trường thật, giả lẫn lộn.

Địa Ốc Long Phát doanh nghiệp bất động sản kiên định hướng đến khách hàng

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu tư vấn dịch vụ bất động sản có thể kết nối với doanh nghiệp, nhà cung cấp rất dễ dàng với nhiều kênh khác nhau. Vậy điều gì là yếu tố giữ chân họ, và khơi dậy niềm tin của họ về một thị trường vốn có nhiều định kiến về sự nhiễu loạn và không minh bạch?

Vinhomes Wonder Park - Sống Sinh Thái, Ở Nhà Sang

Càng ngày, thị hiếu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn, nhất là trong lĩnh vực có giá trị giao dịch rất cao như bất động sản. Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, khách hàng giờ đây quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, hay tổng quan hơn là toàn bộ trải nghiệm của họ với doanh nghiệp.

Cùng với những trăn trở với sứ mệnh thay đổi ngành dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và thấu hiểu những trở ngại của khách hàng, Công ty Địa Ốc Long Phát luôn kiên định hướng tới khách hàng, giúp cuộc sống của họ thuận tiện hơn, ý nghĩa hơn và thành công hơn. Đây là quan điểm mang tính cách mạng, xuyên suốt mọi hoạt động của tổ chức, từ văn hóa nội bộ cho đến tinh thần triển khai dịch vụ hay phát triển sản phẩm.

Với sứ mệnh minh bạch hóa thị trường địa ốc, Cong ty Dia Oc Long Phat không ngừng nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng các công nghệ 4.0 vào bất động sản, cụ thể là big data (dữ liệu lớn) và data-driven (định hướng dữ liệu) trong suốt quá trình kết nối người mua – người bán, đánh giá khối tài sản và chăm sóc khách hàng khi giao dịch. Với nền tảng số hóa, khách hàng sẽ được tiếp cận những thông tin đầy đủ, chính xác và chuyên sâu, tính pháp lý rõ ràng,..về từng dự án, căn hộ – điều mà trước đây khách hàng không có cơ hội được tiếp cận.

Địa Ốc Long Phát cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chuẩn dịch vụ khách hàng SLAs trong ngành bất động sản, được công nhận bởi các tổ chức quốc tế. 7HOME cam kết 90% tổng số lượng Khách hàng liên hệ vào Tổng đài (dù bất kì lí do gì) đều được nghe máy trả lời trong vòng 15 giây, kể từ khi kết nối thành công và 98% Khách hàng đều hài lòng về dịch vụ của  Long Phat.

Hơn cả tư vấn và mua – bán bất động sản, Địa Ốc Long Phát xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ và giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Với các dịch vụ trọn gói, khách hàng không cần tốn thời gian, công sức và chi phí như trước, đồng thời hạn chế những rủi ro khi hợp tác với những đơn vị thiếu uy tín.

Thị trường địa ốc Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình với nhiều cơ hội cũng như thách thức. Điều mà khách hàng đang tìm kiếm giờ đây không chỉ đơn thuần nằm ở chất lượng sản phẩm. Một dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, hướng đến lợi ích lâu dài chính là điều mà họ đang tìm kiếm. Và rõ ràng, văn hóa hướng đến khách hàng tại doanh nghiệp Long Phát chính là chìa khóa đưa công ty phát triển bền vững.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.