Giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

0
475

Trong tháng 8/2018, giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 2 năm, như vậy nhiều khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách trên thị trường nhà đất, theo tin từ Bloomberg.

Cơ quan thống kê Trung Quốc trong ngày thứ Bảy công bố trong tháng 8/2018, chỉ số khảo sát giá nhà mới tại 70 thành phố của Trung Quốc tăng 1,49% so với tháng trước đó. Mức tăng này như vậy cao hơn so với mức tăng 1,2% vào tháng 7/2018. Giá nhà tại Trung Quốc đã tăng 6 tháng liên tiếp.

Chuyên gia kinh tế trưởng chuyên nghiên cứu về các vấn đề Trung Quốc tại JP Morgan Chase & Co, ông Haibin Zhu, nhận định chính phủ Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế giá nhà tăng nóng bởi lo sợ bất kỳ sự nới lỏng chính sách nào cũng sẽ khiến cho giá nhà tăng cao hơn. Giới chức đang cố gắng để giúp cho giá nhà vẫn trong khả năng chi trả của người dân và hạn chế rủi ro gây bất ổn thị trường.

Trong bài phỏng vấn mới đây, ông Zhu nói: “Chính phủ đang lo lắng rất nhiều. Ở giai đoạn này, chính phủ không hề có ý định nới lỏng các biện pháp thắt chặt chính sách trên thị trường bất động sản”.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.