Vietjet mua 50 máy bay trong chuyến thăm của Thủ tướng Pháp

0
149

Vietjet đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành biên bản ghi nhớ (MOU) được hai bên ký tại Farnborough (Anh) vừa qua.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu Airbus, ký hợp đồng quan trọng này dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhân chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Airbus ký kết hợp đồng mua

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Airbus ký kết hợp đồng mua 50 tàu bay trị giá 6,5 tỷ USD.

Ông Christian Scherer cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là đối tác lâu dài của Vietjet, đồng hành cùng thành công của hãng và rất vui mừng khi chốt đơn hàng mới này. Sự lựa chọn mới nhất của hãng đối với sản phẩm của Airbus, chứng minh hiệu quả khai thác của A321 trong thị trường phát triển sôi động tại khu vực”.

Đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet. Giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn cho khách hàng, đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một trong những thị trường có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất thế giới.

Số tàu bay Airbus mới được kỷ vọng trở thành ưu thế cho Vietjet trong công tác mở rộng mạng bay quốc tế.

Số tàu bay Airbus mới được kỳ vọng trở thành ưu thế cho Vietjet trong công tác mở rộng mạng bay quốc tế.

A321neo tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020.

Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Trong cùng ngày, Vietjet đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B với công ty CFM International trị giá 5,3 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của tập đoàn CFM International đại diện hai bên ký kết hợp đồng quan trọng. Biên bản ghi nhớ gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng.

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội tàu bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011 với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hãng đang khai thác.

Tổng giám đốc Vietjet bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó chủ tịch phụ trách Thương mại và Thị trường của tập đoàn CFM International

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó chủ tịch phụ trách Thương mại và Thị trường của tập đoàn CFM International hoàn thành biên bản ghi nhớ về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B.

Ông Philippe Couteaux, Phó chủ tịch phụ trách Thương mại và Thị trường của CFM International cho biết, LEAP-1B đạt được kết quả dịch vụ thương mại rất tốt trong 18 tháng qua và ông tin rằng động cơ này chính là tài sản quan trọng của Vietjet trong thời gian dài. CFM International đã có thời gian hợp tác hơn 7 năm và CFM triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hiệu quả như quản lý kỹ thuật, đào tạo, tiết kiệm nhiên liệu.

“Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng trong việc ký kết biên bản thoả thuận này với CFM và chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác rất đặc biệt này trong những năm tới”, ông Philippe Couteaux nhấn mạnh.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.