Tuần giao dịch trầm lắng của thị trường vàng trong nước

0
89
Chú thích ảnh
Thị trường vàng trong nước có thêm một tuần giao dịch ảm đảm. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Nhìn lại thị trường tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến theo xu hướng tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và điều chỉnh tăng nhẹ về cuối tuần. Trong phiên giao dịch đầu tuần 26/11, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,38 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đến phiên cuối tuần (1/12), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,32 – 36,50 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh giảm 60 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thị trường nhìn chung trầm lắng, giá vàng biến động ở biên độ hẹp. Ở những phiên giữa tuần, trước những thông tin quan trọng từ thị trường vàng quốc tế, nhiều nhà đầu tư trong nước đã lựa chọn xu hướng mua vàng vào và kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc trong ngắn hạn.

Thị trường vàng trong nước tháng 11 vẫn tiếp nối câu chuyện của vàng kể từ đầu năm là tăng chậm hơn, giảm dè dặt hơn so với thị trường vàng thế giới. Nhà đầu tư trong nước ít chú ý tới mặt hàng này bởi tỷ giá USD/VND trong tháng tăng cao.

Bởi khi USD mạnh lên thì các nhà đầu cơ, nhà đầu tư sẽ tăng cường giữ USD theo thời điểm hoặc dài hạn để kiếm lợi nhuận và là phương tiện thanh toán, điều này là yếu tố không hỗ trợ cho giá vàng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến nhà đầu tư do dự tham gia vào thị trường.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, tuần qua, biến động của đồng USD, chính sách lãi suất của Fed và cuộc gặp dự kiến giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung được coi là những nhân tố chính chi phối thị trường vàng thế giới. Thống kê cho thấy giá vàng dao động trong biên độ 1.210,65 – 1.230,07 USD/ounce trong hai tuần qua.

Theo các chuyên gia, định hướng của giá vàng trong ngắn hạn sẽ chịu sự chi phối của đồng USD, giữa bối cảnh đồng tiền này có thể chịu sức ép nếu Fed có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với chính sách lãi suất do những lo ngại về sự giảm tốc của tăng trưởng kinh tế vào năm tới.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.