TPBank tự tin cán đích chỉ tiêu kinh doanh

0
196

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa báo cáo kết quả kinh doanh kết thúc 9 tháng hoạt động. Theo đó, tổng tài sản của ngân hàng là 126.912 tỷ đồng. Lợi nhuận ở mức 1.613 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017, đạt 75% mục tiêu kế hoạch đề ra.

Đại diện ngân hàng cho biết, mức lợi nhuận này đến từ nhiều yếu tố, trong đó còn có sự góp phần của đáng kể của hiệu quả từ mô hình ngân hàng số, các chương trình ưu đãi thu hút khách hàng và các giải pháp giảm chi phí vận hành cho ngân hàng.

Ghi nhận của ngân hàng cho thấy, tổng thu nhập hoạt động là 4.035 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ 440 tỷ đồng, dư nợ cho vay hơn 80.000 tỷ đồng, huy động vốn hơn 113.000 tỷ đồng. Nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn ngành và kế hoạch.

Lãnh đạo ngân hàng tự tin vào mục tiêu lợi nhuận 2.200 tỷ đồng như kế hoạch đề ra trong năm nay.

Lãnh đạo ngân hàng tự tin vào mục tiêu lợi nhuận 2.200 tỷ đồng như kế hoạch đề ra trong năm nay.

Hệ số lợi nhuận trên tài sản (ROA) và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) lần lượt là 1,37% và 20,4% – con số cho thấy sự cải thiện. Theo ngân hàng, đây là kết quả của quá trình tái cơ cấu và hoạt động kinh doanh ổn định, giúp quy mô tài sản cũng như lợi nhuận của ngân hàng tăng mạnh. “Việc sử dụng tài sản của ngân hàng cũng như đồng vốn của các cổ đông trong việc tạo ra lợi nhuận của nhà băng rất tốt”, đại diện TPBank nói.

Năm nay,TPBank là một trong số ít nhà băng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ 2 lần, từ mức 5.842 tỷ đồng lên 8.566 tỷ đồng.

Đầu năm nay, TPBank niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE. Hồm 23/10, Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo việc đưa cổ phiếu TPB ra khỏi danh sách chứng khoán chưa được giao dịch ký quỹ (margin) sau 6 tháng kể từ ngày giao dịch đầu tiên (19/4/2018).

Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT TPBank cho biết ngân hàng đã chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch 5 năm tới với mục tiêu nằm trong Top 10 ngân hàng hàng đầu phát triển bền vững, giữ vị trí Top 1 trong việc phát triển ngân hàng số.

“Tình hình kinh doanh của TPBank đang phát triển rất tốt. Nhà băng có nhiều đột phá trong việc xây dựng và nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ theo mục tiêu ngân hàng số”, đại diện ngân hàng nói.

Sau hơn một năm triển khai mô hình ngân hàng tự động 24/7 TPBank LiveBank, hiện ngân hàng có trên 80 LiveBank trên toàn quốc, phục vụ gần một triệu lượt khách hàng giao dịch. Khách hàng cũng có thể thanh toán bằng ứng dụng QuickPay với công nghệ QR code của nhà băng tại hơn 50.000 cửa hàng trên toàn quốc. Ứng dụng tương thích với các tổ chức thẻ và thanh toán trên thế giới, đồng thời liên thông với các ngân hàng thông qua VNPay QR.

Nhờ các hoạt động kinh doanh ổn định, TPBank được Moody’s tăng xếp hạng tín nhiệm lên mức B1 triển vọng “ổn định”, tương đương với mức xếp hạng của nhiều ngân hàng hàng đầu khác tại Việt Nam.

Đầu năm 2018, nhà băng được The Asian Banker xếp trong Top 100 ngân hàng bán lẻ mạnh nhất châu Á – Thái Bình Dương. Nhà băng cũng nhận nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về ngân hàng số như: Ngân hàng số sáng tạo nhất năm, Hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng tự động tốt nhất Việt Nam.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.