Tàu du lịch, nhà hàng chuẩn bị quay lại bến Bạch Đằng

0
307

Tàu du lịch, nhà hàng chuẩn bị quay lại bến Bạch Đằng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều chủ tàu du lịch, nhà hàng đang chuẩn bị quay lại bến Bạch Đằng ở trung tâm TPHCM đón khách sau gần ba năm phải chuyển sang bến khác. Dự kiến, những tàu đầu tiên sẽ quay lại bến cũ vào giữa tháng 11-2018.

Tàu nhà hàng lúc còn được neo đậu ở bến Bạch Đằng. Sau gần ba năm đổi bến, nay nhiều tàu thuyền chuẩn bị quay lại bến cũ. Ảnh: Đào Loan

Hôm qua (25-10), lãnh đạo TPHCM và Sở Giao thông Vận tải đã họp với các chủ tàu về việc tổ chức khai thác cầu cảng ở bến Bạch Đằng và cho phép các tàu quay lại bến này để phục vụ khách. Đây là thông tin mà nhiều chủ tàu trông đợi vì bến Bạch Đằng là nơi thuận tiện để đón khách.

“Chúng tôi rất vui với quyết định này và đang chuẩn bị để quay lại ngay. Dự kiến, đến giữa tháng 11-2018 thì một số tàu, ghe du lịch loại vừa và nhỏ của chúng tôi sẽ về lại bến Bạch Đằng,” ông An Sơn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương nói.

Theo đó, công ty này sẽ đem tàu Hòn Ngọc Viễn Đông 198 chỗ; tàu Đông Dương 25 và Đông Dương 27, mỗi tàu có 98 chỗ và 2 ghe du lịch về bến này. Riêng tàu sắt cỡ lớn có sức chứa 600 chỗ sẽ vẫn ở lại cảng Sài Gòn vì khó neo đậu ở bến Bạch Đằng.

Một số tàu nhà hàng khác như tàu nhà hàng của Làng Du lịch Bình Quới cũng quay lại đây sau gần ba năm đi sang bến mới.

Trước đó, bến Bạch Đằng hoạt động rất nhộn nhịp với hàng loạt tàu du lịch, tàu nhà hàng, ca nô và ghe du lịch neo đậu, đón khách ở đây. Đến đầu năm 2015, tàu thuyền phải dời sang bến khác vì thành phố có kế hoạch chỉnh trang bến Bạch Đằng.

Khi phải chuyển bến, một số tàu không tìm được vị trí thích hợp đã ngưng hoạt động, số khác tìm được bến mới ở cảng Sài Gòn thì than phiền là doanh thu giảm vì bến mới không thuận tiện đón khách, chưa kể phí neo đậu rất cao, có tàu phải trả vài trăm triệu đồng mỗi tháng cho phí này.

Vài ngày trước, UBND TPHCM cũng đã đồng ý cho phép khai thác du lịch đường sông nội đô, kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến này.

Đọc thêm:

TPHCM bắt tay hàng không Emirates để kéo du khách từ UAE

Doanh nghiệp ở bến Bạch Đằng vẫn chưa tìm được bến mới

Ngành du lịch kiến nghị cho bến Bạch Đằng tiếp tục hoạt động

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.