Tăng cường kết nối phụ nữ khởi nghiệp với nhà đầu tư

0
332
Chú thích ảnh
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp cấp quốc gia diễn ra từ 12 – 15/10/2018, nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Diễn đàn được tổ chức với mục đích đem đến những cơ hội trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh… cho phụ nữ khởi nghiệp.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939) với mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, năm 2018, đã có 137 đề án từ các tỉnh, thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo gửi về Trung ương Hội. 79 đề án vượt qua vòng sơ loại và 20 đề án xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết. Các đề án thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.

Trong hai ngày 12 và 13/10, tác giả của các đề án đã được Trung ương Hội tổ chức tư vấn, tập huấn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh, kỹ năng thuyết trình, cách thức triển khai, thực hiện đề án.

Tại Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp và nhà đầu tư năm 2018, 20 tác giả có đề án xuất sắc được lọt vào vòng chung kết đã trình bày ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của mình trước các nhà tư vấn, các nhà tài trợ, nhà đầu tư.

Không chỉ được Hội đồng cố vấn gồm những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, góp ý để hoàn thiện, khả thi hơn cho dự án khởi nghiệp của mình, những phụ nữ khởi nghiệp đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Bình Thuận, Đà Nẵng… còn có cơ hội để trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, gọi vốn, hợp tác kinh doanh, đặc biệt là thuyết phục được các nhà đầu tư, tài trợ đồng hành cùng đề án trong tương lai.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.