Shell cảnh báo tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

0
306

Vừa qua, công ty cổ phần Hải Dương Gas bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền lên đến 260 triệu đồng do hành vi chiết nạp, sản xuất và sửa chữa bình gas trái phép. Đáng chú ý là, một lượng lớn bình gas của công ty này gắn các dấu hiệu: Shel-l VIP, Shell VIP và Sheh-LD.

Từ trái sang phải: Bình gas mang nhãn hiệu Shel-l VIP, Shell VIP và Sheh-LD vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mang dấu hiệu xâm phạm này có thể cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Từ trái sang phải: Bình gas mang nhãn hiệu Shel-l VIP, Shell VIP và Sheh-LD vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo thông tin từ tập đoàn năng lượng và hóa dầu Shell, những bình gas nêu trên không phải sản phẩm do hãng sản xuất. Đại diện tập đoàn khẳng định, Shell chưa từng ủy quyền cho Hải Dương Gas sản xuất, cung cấp sản phẩm mang các dấu hiệu nêu trên và cũng không hề có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào với Hải Dương Gas.

Trước đó, kết luận giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ ngày 5/5/2017 cho thấy, các dấu hiệu: Shel-l VIP và Shell VIP xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu Shell. Các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mang những dấu hiệu xâm phạm có thể cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu tập đoàn, phía Shell sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng này và tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết.

Theo quy định pháp luật, hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm xâm phạm quyền với nhãn hiệu có thể bị xử phạt hành chính lên tới 500 triệu đồng. Tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc bị khởi tố hình sự tùy mức độ nghiêm trọng của hành vi xâm phạm.

Shell là một trong những tập đoàn năng lượng và hóa dầu hàng đầu thế giới với 93.000 nhân viên, hoạt động tại 70 quốc gia. Shell áp dụng công nghệ tiên tiến và phương pháp tiếp cận sáng tạo giúp xây dựng tương lai năng lượng bền vững. Shell Brands International AG – công ty con của tập đoàn Shell là chủ sở hữu duy nhất các nhãn hiệu Shell được đăng ký bảo hộ trên thế giới và Việt Nam. Các nhãn hiệu Shell được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam là các sản phẩm liên quan đến dầu nhớt, nhựa đường, sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Shell luôn nghiêm túc xem xét bất kỳ hành vi vi phạm nào đối với quyền sở hữu trí tuệ của mình, gây rủi ro tiềm ẩn cho người tiêu dùng và có thể gây tổn hại đến danh tiếng của Shell. Shell sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.

Nguồn: Shell

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.