RM 71-01 Talisman – cỗ máy Tourbillon tự động đầu tiên của Richard Mille

0
340

Richard Mille cho biết, bộ sưu tập RM 71-01 Automatic Tourbillon Talisman ra đời như một sự hòa quyện đầy hứng khởi giữa nghệ thuật văn hóa bộ lạc và Art Deco, tô điểm bằng kỹ thuật tạo hình khối khéo léo với vật liệu kim cương, đá mã não, ngọc trai và sapphire đen.

“Trước đây chúng tôi được biết tới bởi những cỗ máy thời gian hiệu năng cao, kết hợp các yếu tố kỹ thuật hiện đại lấy cảm hứng từ thế giới xe đua và hàng không vũ trụ mặc dù đồng hồ nữ đang dần chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng doanh thu của chúng tôi”, ông chủ hãng nói

Nhận ra sự dịch chuyển này, Richard Mille cần một người phụ nữ trẻ, hiện đại và nhiệt huyết để đảm nhận trọng trách truyền nguồn năng lượng mới, táo bạo, mạnh mẽ hơn cho mảng đồng hồ nữ của thương hiệu nhằm đưa sản phẩm lên đỉnh cao mới.

Sự ra đời của RM 71-01 Tourbillon Talisman đánh dấu sự dịch chuyển mới của Richard Mille, mang đến những thiết kế mới dành cho phái đẹp.

Sự ra đời của RM 71-01 Tourbillon Talisman đánh dấu sự dịch chuyển mới của Richard Mille, mang đến những thiết kế mới dành cho phái đẹp.

Người được chọn là Cécile Guenat – con gái ông Dominique Guenat – bạn chí cốt và đối tác kinh doanh của Richard Mille. Khái niệm của bộ sưu tập lần này hình thành ngay những bản phác thảo đầu tiên, với tổng cộng 10 phiên bản khác nhau cho phần vỏ và mặt đồng hồ. Cécile Guenat muốn thực sự tôn vinh bộ máy lộ cơ bằng việc tạo ra những set kim cương và đá quý có một không hai. Những viên đá lấp lánh, hình dáng của phần mặt đồng hồ là sự kết hợp của đương đại và truyền thống.

“Để chiếc đồng hồ thực sự được đặt đúng tầm của nó, RM 71-01 phải kết hợp hoàn hảo yếu tố kĩ thuật tối ưu và thiết kế độc đáo. Đây cũng chính là bộ máy Tourbillon tự động đầu tiên của hãng. Điều tuyệt vời không chỉ nằm ở đó, mà còn ở hiệu năng tối ưu, tính tin cậy và độ hoàn thiện không thể cưỡng lại”, Richard Mille giải thích.

Với cỗ máy Tourbillon, Richard Mille sử dụng CRMT1, bộ máy in-house thứ 8 và cũng là bộ máy in-house tourbillon đầu tiên của thương hiệu. Sở hữu thiết kế tonneau lộ cơ, độ dày không quá 6,2mm và nặng vỏn vẹn 8 grams, bộ máy CRMT1 – “trái tim” đồng hồ chế tạo bằng Titanium cấp độ 5 đặt bên trong lớp vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng.

RM 71-01 Tourbillon Talisman được trang bị bộ máy in-house CRMT1, bộ máy tourbillon được sản xuất khép kín đầu tiên của thương hiệu.

RM 71-01 Tourbillon Talisman được trang bị bộ máy in-house CRMT1, bộ máy tourbillon được sản xuất khép kín đầu tiên của thương hiệu.

Con quay rotor quán tính biến thiên trang bị cho “trái tim” cơ khí này, một điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử chế tác đồng hồ xa xỉ, theo ông chủ hãng. Rung động nhịp nhàng cùng quán tính tạo ra bởi sự chuyển động của cổ tay người đeo, con quay rotor này có thể điều chỉnh dựa trên cường độ hoạt động của chủ nhân và giải phóng họ khỏi việc phải lên cót bằng tay cho đồng hồ. Ngoại trừ bánh barrel và cơ chế lên cót thừa hưởng từ những bộ chuyển động đời trước, CRMT1 là một bộ chuyển động hoàn toàn mới.

“Thử thách đầu tiên đó là làm thế nào để chế tạo một cỗ máy Tourbillon tự động nằm gọn gàng bên trong bộ vỏ hẹp và cong của RM 037. Thử thách thứ hai là hoàn thành thử thách đầu tiên đồng thời đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn về hiệu năng cho dù đó là về tính chính xác, hiệu suất lên cót hay độ chống shock”, Salvador Arbona”, Giám đốc kĩ thuật bộ chuyển động chia sẻ.

Với mục tiêu ban đầu “tôn vinh bộ máy lộ cơ bằng việc tạo ra những set kim cương và đá quý”, hình dáng và độ xuyên thấu của bộ chuyển động là thành quả cho cách tiếp cận về thẩm mỹ này.

Độ nhẹ của đồng hồ bắt đầu từ thiết kế máy lộ cơ, trong đó các song sắt theo chiều dọc của bộ chuyển động được cắt cong dần để tạo độ mảnh mai đồng thời phô bày cỗ máy Tourbillon. Bộ chuyền động gồm các bánh răng khớp tịnh tiến cho phép sự truyền năng lượng hiệu quả nhất ở trung tâm khung đỡ làm bằng Titanium cấp độ 5 được phủ PVD, cùng với bánh barrel lên cót nhanh cung cấp xấp xỉ 50 giờ dự trữ năng lượng.

Bộ sưu tập lần này bao gồm tổng cộng mười phiên bản khác nhau cho phần vỏ và mặt đồng hồ nhăm tôn vinh bộ máy lộ cơ bằng việc tạo ra những set kim cương và đá quý có một không hai.

Bộ sưu tập lần này bao gồm tổng cộng mười phiên bản khác nhau cho phần vỏ và mặt đồng hồ nhăm tôn vinh bộ máy lộ cơ bằng việc tạo ra những set kim cương và đá quý có một không hai.

Không chỉ ứng dụng những vật liệu tân tiến nhất, các bộ phận cấu thành đồng hồ còn được hoàn thiện bằng tay ở mức độ cao nhất. Theo hãng, các góc vát thoải đã khiến những nhà trang trí thủ công “muốn nổ tung”. “Chúng tôi phải phát triển những công đoạn phức tạp dành riêng cho việc xử lý các bề mặt cong đó”, Richard Mille nói.

Bộ máy CRMT1 lần đầu ra mắt với mẫu đồng hồ RM 71-01 – một cỗ máy có tên “bùa hộ mệnh” mang vẻ đẹp nữ tính và trang trọng nhưng không đồng nghĩa với sự mong manh.

“Xóa bỏ định kiến rằng đồng hồ nữ luôn là một món trang sức mong manh, RM 71-01 được tạo ra để đeo liên tục trong suốt cả ngày và vẫn giữ độ chính xác nhờ cơ chế lên dây cót tự động. Kết cấu của đồng hồ đủ kín đáo để đưa phần mặt, kim đồng hồ và các phiên bản set đá ra đằng trước mà không hề phô trương.”, Salvador Arbona nói.

Thanh Thư

Richard Mille Việt Nam tại Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Điện thoại: (0084) 243 2669 356 – Fax: (0084) 243 2669 355.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.