Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên

0
386
Chú thích ảnh
Trao giải cho cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc.

Đây là hoạt động nằm trong Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” và chuỗi sự kiện chuẩn bị cho “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm 2018 diễn ra vào tháng 11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 bao gồm các hoạt động: Triển lãm chuyên đề về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; Hội thảo khoa học liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Với mục tiêu tăng cường kết nối giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam, nhiều chương trình, sự kiện dành cho lĩnh vực khởi nghiệp đã được triển khai trong đó có sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Các sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển hoạt động khởi nghiệp ở các địa phương, phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với sứ mệnh đào tạo, chuyển giao tri thức khoa học và công nghệ trong vùng và phát triển ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp, của sinh viên, doanh nghiệp.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng thời gian tới, các đơn vị, trường học cần tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác phát triển để xây dựng nhiều hoạt động thúc đẩy sự phát triển cộng đồng khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, từ đó hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm tại ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức đã lựa chọn 21 tác giả/nhóm tác giả tham gia vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng duyên hải miền Trung và Tây nguyên”. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Dự án “Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang” của bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên sản xuất thương mại và dịch vụ Xưa.

Giải Nhì thuộc về Dự án “Đèn gỗ Hội An lamp ứng dụng công nghệ CNC” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại và dịch vụ Thịnh Nghi. Ba giải Ba lần lượt trao cho các dự án ” Sử dụng bền vững các tài nguyên bản địa khu vực Trường Sơn để sản xuất cao tinh dầu Sao La” cho ông Phạm Nguyễn Thành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Liên Minh Xanh; Dự án ” Bản đồ đặc sản Việt Nam – VNSpecial của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế; Dự án “Leafpic-Pro – Phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng cho smartphone” của Khoa Nông học, Đại học Nông lâm Huế.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.