Moody’s lần đầu tiên xếp hạng tín nhiệm FE Credit

0
161

Moody’s Investors Service (Moody’s) lần đầu tiên công bố mức xếp hạng tín nhiệm đối với FE Credit – công ty tài chính của VPBank vào cuối tháng 9. Theo đó, doanh nghiệp được xếp hạng CFR (Corporate Family Rating – đánh giá tín nhiệm dựa trên mối tương quan với các thành viên trong cùng tập đoàn) ở mức B2 và có mức triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng tương đương với các tổ chức tài chính trong nước cũng như nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Theo đại diện FE Credit, mức xếp hạng này cho thấy Moody’s đã có những nhận định chính về ảnh hưởng của ngân hàng mẹ tới công ty khi VPBank nắm giữ 100% vốn. Trong năm 2017, FE Credit đã đóng góp khoảng 50% thu nhập ròng của VPBank, dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với gần 50% thị phần.

Bên cạnh đó, đánh giá tính triển vọng ở mức ổn định đồng nghĩa với việc Moody’s dự báo FE Credit có thể duy trì sự ổn định tín dụng trong vòng 12-18 tháng tới. Công ty đã ghi nhận lợi nhuận trung bình trên giá trị tài sản vào khoảng 5,8% trong ba năm qua (2015-2017). Kết quả này đến từ sự kết hợp giữa lợi nhuận ròng cao và khả năng quản lý chi phí tốt.

polyad

Thông tin liên hệ tầng 2, tòa nhà REE Tower (9 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, TP HCM), hotline 02839115212 hoặc truy cập tại đây.

Tỷ suất sinh lời trên tài sản của FE Credit vào khoảng 32% trong năm 2017, bù đắp cho chi phí tín dụng và chi phí hoạt động cao. Việc giữ lại toàn bộ thu nhập từ năm 2015 đã giúp công ty cải thiện vốn hóa của mình mặc dù vẫn giữ mức tăng trưởng nhanh. Vào cuối năm 2017, tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng tài sản của doanh nghiệp đạt 14,8%, cao hơn mức 12,2% của năm 2016.

FE Credit cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng và là một trong những công ty tài chính tiên phong trong việc phát hành sản phẩm thẻ tín dụng tại Việt Nam. Đến nay, doanh nghiệp đã phục vụ gần 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 8.400 đối tác tại hơn 12.200 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.