Gian hàng Việt Nam hút khách tại Hội chợ ẩm thực Hong Kong 2018

0
278
Chú thích ảnh
Người dân Hong Kong đặc biệt quan tâm bánh phở khô của Việt Nam.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, tại hội chợ năm nay, Việt Nam có 4 gian hàng đến từ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Công ty Cổ phần Cà phê Hello-5 và Công ty TNHH Vua Hạt điều (Hong Kong). Trong đó, Công ty TNHH Vua Hạt điều phối hợp với Hội đồng hương Việt Nam tại Hong Kong mở một gian hàng đồ ăn chín, giới thiệu một số món ăn đặc sắc của Việt Nam như phở, nem rán, giò chả các loại.

Các gian hàng của Việt Nam giới thiệu và bày bán các sản phẩm phong phú và đa dạng về chủng loại, mang đậm bản sắc Việt Nam như bánh phở, bún khô, nước mắm, hạt điều, long nhãn, cà phê v.v… luôn thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm, mua sắm và thưởng thức.

Bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH Vua Hạt điều, Tổng đại diện của Hapro tại Hong Kong cho biết: “Người dân Hong Kong rất thích các món ăn của Việt Nam. Ví như món phở hay nem rán đậm đà và có hương vị riêng, không nơi nào có được. Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, Việt Nam có một gian hàng đồ ăn chín, người dân Hong Kong có thể thưởng thức món ăn Việt Nam ngay tại chỗ”.

Chú thích ảnh
Hội chợ ẩm thực Hong Kong- 2018 thu hút đông đảo khách tham quan.

Ban Tổ chức cho biết, hội chợ năm nay được bố trí thành 5 khu tập trung với hơn 290 gian hàng đến từ nhiều nước và khu vực trên thế giới. Trong đó, khu chủ đề Đông Nam Á ngoài Việt Nam còn có đại diện của Thái Lan, Malaysia tham dự.

Trong những ngày diễn ra hội chợ, đại diện của các nước và khu vực còn trình diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ dân gian. Hai tiết mục múa của Việt Nam được đông đảo khách tham quan hội chợ yêu thích và cổ vũ nhiệt liệt.

Hội chợ ẩm thực Hong Kong là hội chợ có quy mô lớn, do Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc tại Hong Kong đứng ra tổ chức từ năm 2009 và diễn ra hai năm một lần. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân Hong Kong và du khách quốc tế, Ban Tổ chức quyết định kể từ năm 2018, hội chợ sẽ diễn ra thường niên.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.