Giá dầu Brent lại vượt ngưỡng 80 USD/thùng

0
168
Chú thích ảnh
Cơ sở lọc dầu Bin Omar tại Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 48 xu Mỹ (0,6%) lên 80,26 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 48 xu Mỹ (0,7%) lên 69,60 USD/thùng.

Dự kiến, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào hoạt động dầu mỏ của Iran, quốc gia sản xuất “vàng đen” lớn thứ ba trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), sẽ có hiệu lực vào ngày 4/11. Chính quyền của Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đang nỗ lực giảm lượng dầu xuất khẩu của Iran xuống mức 0, để buộc nước này thương lượng lại thỏa thuận về chương trình hạt nhân.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 21/10 cảnh báo các nước sẽ gặp khó khăn hơn trong việc được miễn trừng phạt liên quan tới lệnh cấm nhập dầu mỏ Iran so với thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong chuyến thăm Trung Đông cho biết để được miễn trừ khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ, các nước sẽ phải giảm khoảng 20% lượng dầu nhập khẩu từ Iran so với giai đoạn 2013-2015.

Hồi tháng Sáu, OPEC đã nhất trí gia tăng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung từ Iran. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo các nhà sản xuất khác có thể gặp khó khăn để “lấp chỗ trống” do sự gián đoạn nguồn cung từ Iran, theo đó, giá dầu có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.