Đường sắt Hà Nội ra ‘kế sách’ ngăn đầu cơ vé tàu

0
327
Đường sắt Hà Nội ra 'kế sách' ngăn đầu cơ vé tàu - ảnh 1Ngoài tăng cường thêm tàu, việc bán vé cũng được đổi mới để ngăn chặn cò vé, đầu cơ vé tàu. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, hiện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vẫn tiếp tục nhận đặt mua vé tập thể. Từ ngày 1/10 sẽ bán vé tàu Tết rộng rãi qua website bán vé, tại ga, tại các điểm thu hộ như ngân hàng, bưu điện, qua các ứng dụng (app) trên điện thoại…

Hành khách mua ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% giá vé loại chỗ thấp nhất trên đoàn tàu.

Để ngăn chặn cò vé, phe vé tàu Tết, ngành đường sắt năm nay áp dụng một số hình thức thành toán mới. Theo đó, đối với hình thức mua trực tuyến, mỗi khách hàng được đặt chỗ mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Về thời hạn thanh toán tiền mua vé, các vé đặt mua online từ 1-5/10 sẽ được thanh toán trong 72 giờ (từ thời điểm đặt thành công); đặt mua từ ngày 6-10/10 thời gian thanh toán giảm xuống 40 giờ; từ 11/10 trở đi phải thanh toán trong 24 giờ. Trong thời gian trên, nếu người đặt vé không thanh toán vé sẽ được trả về hệ thống và tiếp tục đưa ra bán.

Mức khấu trừ khi đổi vé, trả vé là 30% gía vé. Thời gian đổi, trả vé đối với vé cá nhân là 10 giờ trước giờ tàu chạy và 24 giờ đối với vé tập thể.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết từ ngày 23/01/2019 (18 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 22/02/2019 (ngày 18 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy tăng cường các đoàn tàu trên các tuyến.

Ngoài 5 đôi tàu chạy thường xuyên Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại, có thêm 3 đôi tàu SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20 sẽ chạy suốt trong các ngày nghỉ Tết và 2 đôi tàu TN1/TN2, TN3/TN4 chạy trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Trước và sau kỳ nghỉ Tết, đường sắt sẽ tổ chức chạy tăng cường nhiều đoàn tàu trên các tuyến khác. Những ngày cao điểm nhất, công ty sẽ tổ chức tăng cường các đoàn tàu khu đoạn như: Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng …

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.