Dễ bỏ qua nhân tài nếu không dùng công nghệ khi tuyển dụng

0
72

Theo nghiên cứu của ManpowerGroup, người tìm việc hiện mong muốn trải nghiệm tìm việc bằng công nghệ trong suốt quá trình tìm việc cho đến phỏng vấn. Đơn vị nghiên cứu xác định một nhóm mới gồm các ứng viên tiên phong về công nghệ (Early HR Technology Adopters). Nhóm ứng viên này là những sinh viên trẻ, sống trong khu vực thành thị, sẵn sàng di chuyển, có tỷ lệ đồng đều giữa nam và nữ. 29% trong số họ là thế hệ Z (18-21 tuổi) và 35% là thế hệ Y / Millennials (tuổi từ 22-34). Đặc biệt, số liệu nghiên cứu cho thấy, 86% trong nhóm ứng viên này sẵn sàng chuyển đến một thành phố, vùng hoặc quốc gia mới.

Báo cáo này được tiến hành thông qua khảo sát trên 18.000 người trong độ tuổi từ 18 – 65 tại 24 quốc gia. Báo cáo cho thấy, việc ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng được xem là một trong những giải pháp cho thiếu hụt nhân tài trầm trọng nhất trong 12 năm qua, với 45% nhà tuyển dụng không tìm được người phù hợp.

Báo cáo cho thấy có 26% ứng viên cho biết phỏng vấn trực tiếp là ưu tiên hàng đầu khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Đặc biệt các ứng viên tiên phong về công nghệ có tỷ lệ nhấp vào quảng cáo trên mạng xã hội rất cao, lên đến 73%. Bên cạnh đó, 61% ứng viên này dùng ứng dụng di động để tìm việc và ứng tuyển.

Kate Donovan, Chủ tịch của ManpowerGroup Solutions chia sẻ, người tìm việc hiện sử dụng rất nhiều kênh, do đó, để thu hút ứng viên giỏi nhất, nên dùng những thuật toán và công nghệ xác định người dùng dựa trên lịch sử duyệt web của ứng viên và kết hợp với sở thích nghề nghiệp của họ.

Theo ManpowerGroup, tại Việt Nam, mục đích sử dụng mạng xã hội chủ yếu là kết nối liên lạc, đọc tin tức, giải trí, học tập, mua sắm trực tuyến… Điều này chứng tỏ việc sử dụng công nghệ để tìm việc chưa phải là ưu tiên đối với ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

“Với dịch vụ quảng cáo rộng khắp và công nghệ truyền hình trực tiếp trên các nền tảng công nghệ, việc đăng tuyển cũng như phỏng vấn trực tuyến… là mảnh đất màu mỡ mà các nhà tuyển dụng cần khai thác”, báo cáo cho hay.

ManpowerGroup là công ty cung cấp giải pháp nhân sự ra đời 70 năm trước, hiện hoạt động tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.