Có nên bỏ ra 1,5 tỷ đồng nâng cấp nhà cho thuê?

0
127
Độc giả hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ những bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về [email protected]

Tôi năm nay 55 tuổi, gia đình gồm 5 người. Hiện tại tôi có số vốn nhàn rỗi 1,5 tỷ đồng, liệu có nên đầu tư để nâng cấp ngôi nhà đang ở (hẻm 4,5m) với một trệt 2,5 lầu thành 4 lầu?

Sau khi nâng cấp, gia đình tôi có thể vừa ở tầng trên cùng có 2 phòng, 6 phòng còn lại sẽ cho thuê. Mỗi căn phòng trung bình 35-40 m2 dự kiến giá cho thuê khoảng 3,5-4,5 triêụ mỗi phòng một tháng (tính tổng sẽ thu về tầm trên dưới 24 triệu một tháng).

Ngoài phương án này, chúng tôi cũng nghĩ đến việc dùng số tiền này gửi ngân hàng hoặc mua miếng đất. Nếu gửi tiết kiệm dài hạn lãi suất hiện này có nơi lên đến 8% một năm thì mỗi tháng cũng thu được khoảng 10 triệu đồng và không ngại rủi ro gì. Riêng mua đất, khả năng sinh lời có thể cao hơn nhưng chúng tôi sợ giá đang ở đỉnh rồi lại bị “vỡ bong bóng” thì sẽ thiệt hại lớn.

Với tình hình như trên, nên lựa chọn phương án nào là phù hợp nhất? Rất mong độc giả góp ý chân tình để tôi có thể sử dụng số tiền 1,5 tỷ này sinh lời hiệu quả nhất.

Trần Long

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.