CEO Neovia Việt Nam: ‘Người chăn nuôi cần cập nhật công nghệ thời 4.0’

0
369

Luôn mang đến những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng, 22 năm qua, Công ty Neovia Việt Nam với nền tảng công nghệ, kỹ thuật đến từ Pháp đã sát cánh hỗ trợ trong mọi hoạt động cùng người chăn nuôi Việt Nam. Ông Christophe Guillaume, CEO của Neovia Việt Nam, chia sẻ những trăn trở của Neovia về một tương lai sung túc cho nhà nông Việt Nam trong thời đại 4.0.

Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng của thị trường chăn nuôi Việt Nam?

– Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh mẽ nhất thế giới và quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Theo báo cáo của Grand View Research, đến năm 2020, thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam sẽ đạt 10,55 tỷ USD và cần 25-26 triệu tấn thức ăn để đáp ứng. Những năm gần đây, nhu cầu lương thực trong nước có tốc độ tăng trưởng lên đến 13-15% mỗi năm. Thị trường thức ăn chăn nuôi tăng trưởng chứng tỏ ngành chăn nuôi nói chung và người chăn nuôi nói riêng đang đứng trước những cơ hội lớn.

polyad

Ông Christophe Guillaume, CEO của Neovia Việt Nam

Người chăn nuôi Việt Nam cần trang bị những gì để nắm bắt những cơ hội?

– Thời đại 4.0, người chăn nuôi cũng cần hiểu biết công nghệ. Đây là chìa khóa để người chăn nuôi khai thác tốt tiềm năng vốn có của thị trường. Công nghệ sẽ giúp người chăn nuôi giảm được công lao động, giảm chỉ số tiêu tốn thức ăn, giảm chi phí so với phương thức chăn nuôi truyền thống và nâng cao chất lượng vật nuôi. Nhờ vậy, người chăn nuôi có thể dễ dàng thương lượng thương lái, đảm bảo vật nuôi xuất chuồng, trại luôn được thị trường đón nhận.

Bà con cũng cần chủ động tìm hiểu và áp dụng những công nghệ hiện đại vào mô hình của mình. Những công nghệ hữu ích có thể kể đến gồm: chăn nuôi khép kín từ sản xuất con giống đến chế biến, tự động hóa chuồng trại… Hiện nay, người chăn nuôi có thể dễ dàng tiếp cận những công nghệ này qua các buổi hội thảo kỹ thuật chăn nuôi, đặc biệt là trên Internet, báo đài.

Người chăn nuôi cũng cần trang bị kiến thức về thị trường như giá cả, thị hiếu; ngoài ra cập nhật giá cả đúng lúc sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận trong chăn nuôi. Trong khi đó, nắm bắt thị hiếu sẽ giúp người chăn nuôi điều chỉnh kế hoạch chăn nuôi sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thương lái. Tương tự các phương thức chăn nuôi công nghệ cao, những biến động trên thị trường cũng dễ dàng được tìm thấy trên Internet và các kênh tin tức như báo, đài.

Lý do nào Neovia Việt Nam đã quyết định đổi tên thương hiệu thành Presence trong tháng 10 này?

– Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong thời đại 4.0 và chúng tôi cũng không nằm ngoài cuộc cách mạng đó. Tháng 10 này, chúng tôi đã quyết định đổi tên thương hiệu Guyomarc’h (thường được người chăn nuôi Việt biết đến với tên gọi “Cám Pháp”) thành Presence với bao bì và mẫu mã hiện đại, bắt mắt hơn.

Việc đổi tên thương hiệu và cam kết chất lượng không đổi này xuất phát từ mong muốn nhằm hỗ trợ bà con tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ bắt kịp những thay đổi nhanh chóng của công nghệ và thị trường chăn nuôi, từ đó mang đến nhiều bao cám chất lượng đến tay người chăn nuôi.

Ứng dụng Presence Nutrition đồng hành cùng người chăn nuôi Việt trong thời đại 4.0.

Ứng dụng Presence Nutrition đồng hành cùng người chăn nuôi Việt trong thời đại 4.0.

Những lợi ích mà Presence đem đến cho bà con chăn nuôi trong giai đoạn này là gì?

– Để giúp bà con cập nhật giá cả thị trường của nhiều loại vật nuôi, tin tức về thời tiết, bệnh dịch một cách nhanh chóng và chính xác, chúng tôi đã cho ra mắt một ứng dụng hữu ích dùng trên điện thoại thông minh, mang tên Presence Nutrition. Bằng ứng dụng này, chúng tôi kỳ vọng nhà chăn nuôi sẽ có thêm một kênh thông tin đơn giản, dễ hiểu, tiện lợi cho việc chăm sóc vật nuôi.

Đâu là những giá trị mới mà thương hiệu Presence mong muốn truyền tải?

– Thương hiệu Presence sẽ dựa trên 4 giá trị mới bao gồm: một thương hiệu có giá trị toàn cầu; luôn hiện đại và đổi mới; chất lượng và kỹ thuật từ Pháp và mang tính nhân văn. Tất cả sẽ nhằm hỗ trợ người chăn nuôi để dựng xây tương lai sung túc.

Chúng tôi tự hào khi hơn 22 năm qua đã đồng hành cùng người chăn nuôi bất kể trong những thời điểm thuận lợi hay khó khăn. Người chăn nuôi luôn cần sự cam kết và ổn định từ sản phẩm để cung cấp thức ăn chất lượng cho vật nuôi, bảo vệ vật nuôi khỏi dịch bệnh, mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho gia đình. Hiểu rõ điều này, chúng tôi đã áp dụng những thành tựu tiên tiến nhất từ Pháp để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt đến tay người chăn nuôi. Trong lần thay đổi tên thương hiệu này, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục sát cánh cùng bà con chăn nuôi đạt hiệu suất cao hơn

Neovia là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi với 60 năm kinh nghiệm. Presence là tên thương hiệu mới được chính thức ra mắt từ tháng 10 năm nay, thay cho thương hiệu cũ Guyomarc’h (vốn được đông đảo người chăn nuôi biết đến và tin dùng trong suốt hơn 20 năm qua qua các dòng sản phẩm như Boss, Jolie, Maximum…).

Việc thay đổi này nhằm mang đến một hình ảnh mới mẻ, hiện đại hơn. Dù thay đổi tên gọi và bao bì nhưng Presence vẫn cam kết chất lượng sản phẩm vượt trội và nâng cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Thông tin sản phẩm và các ứng dụng đi kèm, truy cập trang webhttp://www.presence.vn: www.presence.vn.

(Nguồn: Neovia)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.