Các bệnh viện Đài Loan muốn đẩy mạnh hợp tác y tế với Việt Nam

0
371

Các bệnh viện tham gia đoàn y tế Đài Loan:

Bệnh viện Taipei Veterans General

Dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Shih-Ann Chen, đội ngũ y bác sĩ về rối loạn nhịp tim của Bệnh viện Taipei Veterans General đã được công nhận là một trong những nhóm tiên phong trong lĩnh vực triệt đốt rối loạn nhịp tim (AF) trên thế giới.

Các thành viên trong nhóm đã thực hiện hơn 3.000 trường hợp triệt đốt rối loạn nhịp tim và đã phát hiện ra rất nhiều cơ chế sinh lý điện mới và kỹ thuật cắt bỏ để điều trị rối loạn nhịp tim. Đội ngũ y bác sĩ của Taipei Veterans General đã có nhiều buổi nói chuyện chuyên đề tình trạng rối loạn nhịp tim phức tạp tại các bệnh viện ở Việt Nam như Thống Nhất, Tim Tâm Đức, Đại học Y Hà Nội, Bạch Mai và E trong bốn năm qua.

Bệnh viện Taoyuan General Hospital, Ministry of Health and Welfare

Hệ thống Thông tin Chăm sóc Sức khỏe Đài Loan (Taiwan HIS) hiện là nguồn thông tin mở duy nhất về hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe bao gồm tất cả các quy trình y tế tiêu chuẩn, cho phép người dùng thiết lập các thủ tục y tế như quản lý hồ sơ y tế điện tử, chẩn đoán lâm sàng, quản lý dược phẩm, quản lý dữ liệu kiểm tra phóng xạ, quản lý nhân sự, quản lý lưu trữ, truyền thông di động, hỗ trợ việc ra quyết định điều hành… Bên cạnh đó, Taiwan HIS cũng là hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe có nguồn mở duy nhất có chứa hệ thống nhập lời yêu cầu của các bác sĩ trên máy vi tính (CPOE). Bằng cách sử dụng CPOE, các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể chuyển thông tin ngay lập tức. Điều này giúp giảm đáng kể nhân sự, cung cấp quy định rõ ràng, và tăng cường an toàn của bệnh nhân, chất lượng chăm sóc sức khỏe và quản lý chi phí hiệu quả.

Bệnh viện Kaohsiung Veterans General

Điện tâm đồ 12 kênh truyền thống (ECG) gồm các thủ tục tốn thời gian. Thiết bị điện tâm đồ siêu nhanh (Ultra-rapid electrocardiogram device) của Kaohsiung Veterans General giúp nhân viên thực hiện Điện tâm đồ nhanh chóng. Hơn nữa, thiết bị có các tính năng thông minh khác, bao gồm vật liệu silicone trong suốt, dây dẫn điện được gắn vào và băng đơn. Vật liệu silicone trong suốt có dấu chéo trên đó. Thiết kế silicon có độ nhạy tốt để truyền tín hiệu, vật liệu trong suốt giúp nhân viên dễ dàng tìm được giải phẫu chính xác để thực hiện ECG. Thiết kế dây dẫn điện được gắn vào 10 cáp ECG bên trong sản phẩm và kết nối thiết bị với bộ chuyển đổi đơn. Thiết kế thông minh này chỉ yêu cầu loại bỏ các băng một lần và giúp cho việc kiểm tra ECG được tiến hành một cách nhanh chóng.

Bệnh viện Far Eastern Memorial

Tại cuộc triển lãm lần này, Far Eastern Memorial giới thiệu hai bộ phận hàng đầu là Khoa Y học tim mạch và Phẫu thuật và Khoa Xạ trị ung thư .

Khoa Y học tim mạch và Phẫu thuật chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả, bao gồm bắc cầu động mạch vành không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể, phẫu thuật van tim xâm lấn tối thiểu, Điều trị bệnh động mạch chủ ngực bằng can thiệp nội mạch, điều chỉnh hoặc giảm bệnh tim bẩm sinh và một loạt phẫu thuật mạch máu ngoại biên. Khoa Xạ trị Ung thư đã thiết lập hệ thống điều trị TomoTherapy đầu tiên ở miền Bắc Đài Loan năm 2006, nhận được giải thưởng về Biểu tượng chất lượng quốc gia (SNQ). Trong vòng ba năm, khoa đã điều trị hơn 800 bệnh nhân với máy xạ trị TomoTherapy.

Bệnh viện China Medical University

Các thành tựu vi phẫu thuật của bệnh viện đang tạo ra một bước đột phá mới trong việc tái tạo vi phẫu thuật khó khăn, chẳng hạn như tái tạo âm thanh (họng) với ruột tự thân, tái tạo âm đạo với ruột già, tái tạo cổ tử cung với manh tràng, tái tạo nhiều cơ quan (thực quản, niệu quản và niệu đạo), tái tạo chân tay, tái tạo đầu cổ và tái tạo mô tạo bạch huyết

Giáo sư Hung-chi Chen là Giám đốc Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ cũng có những ý tưởng đặc biệt về điều trị bệnh bạch huyết. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân, thì có các phương thức phẫu thuật khác nhau, bao gồm phẫu thuật chỉnh sửa của Charlie, cắt bỏ bạch huyết dưới da để bảo vệ lỗ mạch máu và cấy mô bạch huyết, rất hiệu quả trong việc làm giảm phù bạch huyết ở chi trên hoặc dưới của bệnh nhân.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.