30 thị trưởng các nước đến Bình Dương chia sẻ về thành phố thông minh

0
375

Việc 30 Thị trưởng của các nước đến Bình Dương (Việt Nam) để tham dự Diễn đàn các Thị trưởng là cơ hội để tỉnh Bình Dương học hỏi những kinh nghiệm nằm thực hiện thành công đề án xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh này.

Tại Diễn đàn Thị trưởng WTA, các nhà lãnh đạo của chính quyền địa phương và khu vực chia sẻ những chiến lược và chính sách phát triển khoa học kỹ thuật dựa trên những đột phá trong khu vực, phát triển công nghiệp và đô thị cũng như thảo luận tìm ra các giải pháp cùng nhau xử lý các vấn đề mà chúng ta đang đối mặt. Diễn đàn Thị trưởng tổ chức tại Bình Dương với chủ đề: “Các vấn đề chính trong phát triển thành phố thông minh và chia sẻ kinh nghiệm”.

30 thị trưởng các nước đến Bình Dương chia sẻ về thành phố thông minh - ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và 30 thị trưởng các nước dự Diễn đàn

Có thể nói, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc phát triển thành phố thông minh (TPTM), năng động, sáng tạo, kết nối và bền vững là xu hướng tất yếu của tất cả các thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Bình Dương.

Tại Bình Dương, tỉnh này đang quyết tâm đẩy nhanh tiến trình xây dựng TPTM, hướng đến mang tầm vóc quốc tế không chỉ với danh tiếng là một khu vực tốt để sống và làm việc, mà còn được chú ý đến với hình ảnh là một TPTM. Do đó, việc các Thị trưởng ở những thành phố lớn trên thế giới có mặt ở Bình Dương để chia sẻ kinh nghiệm là điều mà Bình Dương cần nhất vào lúc này.

Trước đó, xuất phát từ khát vọng đưa Bình Dương sớm trở thành một thành phố thông minh, lãnh đạo tỉnh này đã chú trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế về công nghệ, chuyển giao công nghệ và tri thức với các địa phương, doanh nghiệp và đối tác trên thế giới. Điều này được cụ thể hóa bằng việc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương vừa có chuyến tham quan các khu quy hoạch toàn thể của Singapore. Điều này, giúp lãnh đạo Bình Dương học hỏi thêm cách để ứng dụng vào xây dựng và phát triển của Bình Dương, chuẩn bị cho tương lai TPTM Bình Dương.

30 thị trưởng các nước đến Bình Dương chia sẻ về thành phố thông minh - ảnh 2Tổng Công ty Becamax Bình Dương ký hợp tác với Hiệp hội các nghành Công nghiệp Khoa học Công nghệ Tây Ban Nha

Và mới đây, trong chuỗi các sự kiện quốc tế WTA tại Bình Dương, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bình Dương và Tây Ban Nha, Tổng Công ty Becamex Bình Dương và Hiệp hội các nghành Công nghiệp Khoa học Công nghệ Tây Ban Nha đã ký kết hợp tác về việc thức đẩy tiến trình hợp tác đầu tư thương mại; Hợp tác quốc tế về các lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, giao thông, logistics, phát triển thành phố thông minh đổi mới sáng tạo.

Qua đó, có thể thấy lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm của lãnh đạo tỉn Bình Dương trong việc thực hiện thành công xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Hương Chi

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.