Vội đến trường, nữ sinh ăn mì tôm ngay trên xe máy

0
332

Nữ sinh ăn mỳ tôm ngay trên xe trên đường đến trường. (Nguồn: Phúc Trương)

Clip từ nguồn của Phúc Trương quay lại hình ảnh nữ sinh được cho là ở TPHCM được người thân chở đến trường bằng xe máy. Ngồi sau xe, nữ sinh này tranh thủ ăn ly mì tôm cho kịp giờ học. Cảnh tượng học sinh ăn vội vã, bữa ăn ngay trên đường đi lại lần nữa đánh động mọi người về áp lực liên quan đến việc học, lối sinh hoạt thiếu khoa học, lành mạnh đang diễn ra ở học trò.

Nữ sinh ăn mì tôm trên đường lưu thông (Ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh ăn mì tôm trên đường lưu thông (Ảnh cắt từ clip)

Cách đây không lâu, anh Chu Chí Khanh, một người dân ở TPHCM cũng quay một clip vào tầm 5h chiều khi học trò vừa tan học, cảnh hai nam sinh mặc đồng phục học trò ngồi xúc cơm ăn ngay khi ngồi sau chiếc xe gắn máy đang chạy trên đường.

Quanh chuyện bữa cơm ăn vội, ăn để của học trò cũng phần nào phản ánh thực trạng học trò phải chạy theo việc học làm méo mó các nhu cầu, sinh hoạt cơ bản nhất của con người. Sau giờ học chính khóa, học hai buổi, rất nhiều học sinh lại tất tả chạy sô đến các lớp học thêm, luyện thi nên việc được thụ hưởng bữa ăn gia đình có bàn ghế, có người thân sum vầy là điều xa xỉ. Áp lực học tập đối với học sinh đến từ nhiều phía từ chương trình còn nặng, hình thức thi cử đánh giá căng thẳng cũng như từ kỳ vọng từ gia đình.

Hai nam sinh tại TPHCM ăn cơm ngay khi đang ngồi xe máy trên đường

Bên cạnh đó, việc trẻ phải ăn trên xe cũng phải nhắc đến các yếu tố như lịch học chưa hợp lý, giờ vào học quá sớm, nhiều gia đình tổ chức lịch sinh hoạt thiếu khoa học dẫn đến con thiếu ngủ, ăn uống sơ sài. Ngoài ra, việc nhiều phụ huynh, học sinh chạy theo trường điểm, chọn trường ở xa chỗ ở mất quá nhiều thời gian di chuyển, phải “xén” vào các hoạt động khác cho việc đi lại.

Lê Đăng Đạt

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.