Trường ĐH Luật Hà Nội: Triển khai tuần lễ giáo dục công dân

0
393

Buổi nói chuyện nhằm giáo dục lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, biết trân trong các giá trị đạo đức của dân tộc, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, tư cách, tác phong đúng đắn của người công dân cho sinh viên. Thông qua việc làm nêu trên, nhà trường mong muốn sinh viên có nhận thức, hành vi, thói quen của lối sống văn minh, tiến bộ nhưng vẫn phải phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam.

Buổi nói chuyện với nhiều diễn giả, dịch giả, luật sư, thầy, cô đến từ Trung tâm học tập Văn hóa đạo đức truyền thống UNESCO Việt Nam. Với nhiều chia sẻ hữu ích cho những tân sinh viên, về trách nhiệm của cá nhân trước tập thể và cộng đồng; chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ xã hội; hành vi đạo đức, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên.

Những kiến thức này, sẽ giúp các em bổ sung kiến thức trong thời gian học tập tại trường, cũng như trong cuộc sống.

Hàng nghìn sinh viên tham dự. Ảnh:Chí Tín

Tại buổi nói chuyện này, Diễn giả Nguyễn Thị Tuân đã chia sẻ về vai trò của hiếu đạo trong đời sống, đối với sinh viên và công dân. Điều này sẽ giúp các em hiểu ra rằng “Một ngày là Thầy suốt đời là cha mẹ”, để các em hiểu ra được chữ hiếu, đạo đức con người.

Cũng nói về đạo đức công dân, Thầy giáo – Dịch giả Vọng Tây đưa ra ý kiến: “Đó là cốt lõi của mọi giá trị của con người, đạo đức có thể thay đổi được nhiều gia đình giúp mọi người sống hạnh phúc hơn”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.