Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cung cấp dịch vụ giáo dục

0
322

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 và đối thoại về thủ tục hành chính đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kĩ năng nghiệp vụ chuyên ngành ngắn hạn, văn phòng giáo dục nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức sáng 12/10.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có 393 trung tâm ngoại ngữ tin học, 29 trung tâm giáo dục đào tạo có vốn đầu tư nước ngoài, 7 văn phòng giáo dục đại diện nước ngoài, 63 trung tâm đào tạo bồi dưỡng chuyên ngành ngắn hạn, 108 trung tâm bồi dưỡng văn hóa, 82 trung tâm bồi dưỡng kĩ năng.

Hội nghị sơ kết đánh giá công tác quản lý, phối hợp quản lý trên địa bàn quận, huyện, thị xã và đánh giá kết quả hoạt động đối với các Trung tâm trong 9 tháng đầu năm 2018; đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2018-2019.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiến hành thẩm định các điều kiện tổ chức hoat dộng đào tạo, bồi dưỡng đối với các trung tâm theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao. Việc giải quyết các thủ tục hành chính để cấp giấy chứng nhận, gia hạn, điều chỉnh bổ sung hoạt động đối với các loại hình trung tâm được thực hiện nghiêm túc, đúng thẩm quyền, đúng quy định, quy chế của Bộ GD&ĐT và của UBND thành phố.

Với chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư tham gia hoạt động, đầu tư, thành lập các Trung tâm và cung cấp các dịch vụ hoạt động giáo dục, đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân Thủ đô, trong năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT đảm bảo việc giải quyết đúng thời hạn quy định đối với các TTHC.

Đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện để các Trung tâm đăng ký hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng và nâng cấp toàn bộ 8 TTHC giải quyết việc cấp giấy chứng nhận hoạt động đào tạo, bồi dưỡng để thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trung tâm trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đặt ra những ý kiến liên quan đến vấn đề thủ tục hành chính trong việc cấp giấy phép hoạt động của các Trung tâm; về tuyển dụng nhân sự, nhất là tuyển dụng giáo viên là người nước ngoài.

Đồng thời kiến nghị việc thi đua khen thưởng đối với các Trung tâm có hoạt động tích cực, hiệu quả; công tác thanh tra, kiểm tra và công khai danh sách các Trung tâm còn sai phạm trong quá trình hoạt động; quy định việc thẩm định chương trình giảng dạy của các Trung tâm…

Đoàn chủ toạ đã trao đổi, giải đáp thoả đáng những băn khoăn của các doanh nghiệp giáo dục; giao nhiệm vụ kiểm tra, báo cáo đối với những phản hồi về thực hiện TTHC; tiếp thu để báo cáo Bộ GDĐT về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách.

Thông qua những ý kiến trao đổi có tính xây dựng, phản biện của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo trên địa bàn Thành phố, Sở GD&ĐT tiếp thu, ghi nhận ý kiến của các đơn vị để tiếp tục hoàn thiện các biện pháp cải cách hành chính, nghiên cứu để giảm các điều kiện TTHC, chuẩn hoá quy trình giải quyết TTHC, góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính nhà nước của UBND Thành phố năm 2018.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.