Nam sinh lớp 12 được tuyên dương “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

0
402

Nguyễn Tấn Trãi xuất thân trong một gia đình có bố làm phụ hồ còn mẹ phải mưu sinh tận TP. Hồ Chí Minh. Gia cảnh không mấy khá giả nên Trãi luôn ý thức phải nỗ lực học tập để thay đổi cuộc đời và có điều kiện giúp đỡ mọi người.

Nhìn vẻ ngoài khá ốm yếu của Trãi ít ai nghĩ em lại là một lớp trưởng năng động suốt 12 năm liền. Cùng với đó là kết quả học tập đáng nể với 11 năm xếp loại Giỏi, riêng năm lớp 11 điểm trung bình môn của Trãi đạt 8,8.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Trãi còn gắn bó với hoạt động thiện nguyện trong vai trò Phó Chủ nhiệm CLB “Dấu ấn trái tim” thuộc Hội LHTN huyện Nghĩa Hành. Sau gần 3 năm hoạt động, Trãi cùng các thành viên CLB đã vận động được 150 triệu đồng hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn đột xuất, trẻ em nghèo vùng cao.

“Em tham gia công tác thiện nguyện với mong muốn giúp lòng tốt của những cá nhân hảo tâm được lan tỏa đến những cảnh đời bất hạnh. Công việc này tuy cũng ảnh hưởng đến việc học nhưng ảnh hưởng một chút cũng không sao vì mình đã giúp nhiều người cảm thấy hạnh phúc”, Trãi chia sẻ.

Em Nguyễn Tấn Trãi cùng thành viên CLB Dấu ấn trái tim tặng quà cho hộ nghèo.
Em Nguyễn Tấn Trãi cùng thành viên CLB “Dấu ấn trái tim” tặng quà cho hộ nghèo.

Với Trãi, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi biết chia sẻ những gì mình đang có. Chính vì vậy, Trãi mơ ước sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt để giúp đỡ được nhiều cảnh đời còn khốn khó

“Việc làm của tụi em hiện nay chỉ giúp mọi người giải quyết được khó khăn trước mắt. Về lâu dài, em mong muốn phải giúp họ “chiếc cần câu” để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Muốn làm được như thế thì phải có kinh phí, vậy nên em quyết tâm trở thành người thành đạt để thực hiện ước mơ của mình”, Trãi nói đầy tự tin.

Em Lê Thị Thùy Tươi (lớp 12C1, THPT số 1 Nghĩa Hành) đã dùng từ “tuyệt vời” khi nói về người bạn cũng như thủ lĩnh nhóm thiện nguyện “Dấu ấn trái tim”. Tươi cho biết Trãi là cậu bạn đáng khâm phục về mọi mặt.

“Bạn ấy không chỉ học giỏi mà các hoạt động Đoàn, công tác thiện nguyện đều xuất sắc. Bạn luôn biết cách để hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất”, Tươi chia sẻ.

Nguyễn Tấn Trãi (thứ 8, từ trái sang) nhận bằng khen Những tấm gương bình dị mà cao quý
Nguyễn Tấn Trãi (thứ 8, từ trái sang) nhận bằng khen “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Trong khi đó, thầy Lê Văn Triều – Hiệu trưởng trường THPT số 1 Nghĩa Hành không ngần ngại khi chia sẻ về những thành tích cậu học trò của mình đạt được.

Ngoài thành tích học tập toàn diện suốt 11 năm, Trãi còn đạt giải Khuyến khích cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn cấp Quốc gia, đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, được nhận nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Tỉnh đoàn…

Theo thầy Triều, Nguyễn Tấn Trãi là học sinh toàn diện về mọi mặt. Ngoài việc học, Trãi còn là gương mặt quen thuộc trong tất cả các chương trình do Đoàn trường tổ chức.

“Các thầy cô của nhà trường cảm thấy tự hào với những thành tích em Trãi đạt được. Vừa qua, em là 1 trong 2 cá nhân của huyện Nghĩa Hành được tỉnh tuyên dương “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Với những gì em Trãi đã làm được thì tôi tin em ấy sẽ thành công để thực hiện những ước mơ của mình”, thầy Lê Văn Triều chia sẻ.

Quốc Triều

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.