Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học

0
390

Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học được thành lập ngày 12/10/1978. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển với nhiều bước thăng trầm, khó khăn và thử thách, bằng sự phấn đấu không ngừng, tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động qua các thời kì luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực đóng góp xây dựng Viện phát triển bền vững.

Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học đã từng bước xây dựng được vị thế, thương hiệu và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu thiết kế, tư vấn xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật trường học. Năm 2017, 2018, Viện đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giao 6 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp Bộ có tính ứng dụng cao.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học đã đạt được trong 40 năm qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, chính truyền thống đoàn kết, nhất trí đã giúp cho Viện vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển như ngày hôm nay. Đây là điều mà thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên hiện tại của Viện cần phát huy.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Để Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học tiếp tục phát triển, có vị thế tương xứng với bề dày truyền thống 40 năm, Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, Viện cần quan tâm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng. Bởi muốn triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao, điều kiện tiên quyết là phải có người tài đảm trách công việc. Bên cạnh đó, Viện cần chú trọng ứng dụng công nghệ, phát triển các yếu tố công nghệ trong nghiên cứu thiết kế, tư vấn xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật trường học.

Đánh giá cao công tác phối hợp giữa Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học với các vụ, cục, đơn vị chức năng của Bộ trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao thời gian qua, Bộ trưởng tin tưởng, thời gian tới, công tác phối hợp sẽ tiếp tục chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả hơn nữa.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS Chu Tuấn Hạ – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học. Bộ trưởng cũng trao tặng cờ thi đua cho Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.