Hơn 1.300 sinh viên ĐH Quảng Bình bước vào năm học mới

0
382

Trong những năm qua, Trường Đại học Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, với nhiều kết quả đáng ghi nhận bằng những hoạt động nghiên cứu khoa hc, chuyển giao công nghệ của giảng viên và sinh viên đạt kết quả cao.

Nhà trường đã có 3 đề tài của sinh viên được đề xuất tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018…

Nhà trường cũng chú trọng đến các chương trình hp tác quc tế từng bước được đẩy mạnh, thông qua Đề án học bổng ACCESS, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phê duyệt tài trợ hơn 26.000 USD cho 2 đoàn SV đi thực tập, thực tế ở các Trường đại học (ĐH) Thái Lan.

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Quảng Bình được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc gia, là một trong những trường Đại học nằm trong Top 100 trường tốt nhất Việt Nam với chỉ số xuất sắc (Excellence Rank) Trường ĐHQB đứng vị trí thứ 26 các trường ĐH Việt Nam.

Hội thảo Khoa học quốc tế về Hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh (ACIIDS lần thứ X), thu hút hơn 200 giáo sư đầu ngành nước ngoài về tham dự. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức 11 đoàn cho các giảng viên đi dự hội nghị, hội thảo, học tập nghiên cứu chuyên môn tại các nước Thái Lan, Nhật Bản và Hoa Kỳ…

PGS-TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình chia sẻ: Nhà trường lấy thành tích của sinh viên sau khi tốt nghiệp, năng lực sử dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực hoạt động thực tiễn và phẩm chất đạo đức của sinh viên làm thước đo chất lượng và thành công của Nhà trường.

Tại buổi khai giảng năm học mới, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình ghi nhận đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học mới, nhà trường cùng với toàn ngành GD&ĐT Quảng Bình cần phải tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29. Tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy và đạo đức nhà giáo; đổi mới công tác tuyển sinh đáp ứng nhu cầu xã hội; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; chủ động và tích cực mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Nhân lễ khai giảng năm học mới Trường Đại học Quảng Bình trao thưởng cho 27 sinh viên thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2018. Đồng thời một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã trao tặng 220 triệu đồng cho “Quỹ học bổng Trường Đại học Quảng Bình” nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.