Giáo dục có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế

0
271

Giáo dục đã có nhiều đổi mới. Ảnh minh họa/Sỹ ĐiềnGiáo dục đã có nhiều đổi mới. Ảnh minh họa/Sỹ Điền

GD&TĐ – Chiều nay (23/10), Quốc hội tiến hành thảo luận tổ về một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội. Theo đó nhiều đại biểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đổi mới của GD-ĐT.

Thảo luận tại tổ 6 gồm các đoàn: Hải Phòng, Bình Định và Phú Thọ, đại biểu Nguyễn Hữu Đức – đến từ đoàn Bình Định nhận xét: Giáo dục và đào tạo tiếp tục có những đổi mới và đạt được những kết quả nhất định.

Thời gian qua, ngành Giáo dục đã nỗ lực, chủ động tiếp thu những kinh nghiệm tiến bộ của thế giới để vận dụng vào Việt Nam. Nhờ đó chất lượng giáo dục, đào tạo đã có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế.

Đại biểu Nguyễn Hữu Đức

Còn Đại biểu Cao Đình Thưởng – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ nhận xét: Thời gian qua, giáo dục có nhiều đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Song điều mà Đại biểu Thưởng băn khoăn, trăn trở đó là: Vẫn còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số địa phương, làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Cùng với đó, việc tinh giản biên chế theo chỉ tiêu 10% cũng gây ra những bất cập cho ngành giáo dục, trong đó đội ngũ giáo viên là một trong những đối tượng chịu tác động trực tiếp.

Đại biểu Cao Đình Thưởng

Đại biểu Cao Đình Thưởng lo lắng: Nếu tình trạng thiếu giáo viên không được khắc phục thì học sinh học ở đâu và lấy ai là người dạy. Do đó đại biểu đề nghị, cần sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này và bổ sung ngân sách cho giáo dục một cách phù hợp.

Minh Phong (ghi)

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.