Ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Một trong những nơi đẹp nhất khu vực Đông Nam Á

0
346

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 10 các địa danh với vẻ đẹp tự nhiên đẹp nhất trên thế giới. “Mùa vàng” là từ mà nhiều du khách kể về những thửa ruộng bậc thang nơi đây từ giữa tháng 9 đến tháng 10 khi lúa chín. Hàng năm, Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến trải nghiệm.

Cùng với Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Tuần văn hóa du lịch Mường Lò hay Lễ hội hoa Ban trở thành những sản phẩm du lịch mũi nhọn của tỉnh Yên Bái. Đây là những lễ hội vừa quảng bá thương hiệu, hình ảnh đồng thời nhằm bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương, kết hợp với các tỉnh thành trong khu vực Tây Bắc là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh Yên Bái giúp tạo chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao riêng có, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.