Lưu ý gì khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm không phải chứng minh tài chính?

0
4

Ngày 3/12, ngày đầu tiên áp dụng chính sách thị thực mới, Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể cho công dân có ý định xin visa đi Hàn Quốc.

Theo đó, những người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm và 10 năm.

Người dân cần lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Đối với loại visa nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở VN cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo.

Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Tuy không phải chứng minh tài chính như một số đối tượng có thể được yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh…

Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho các nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

– Những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học…hồ sơ phải nộp gồm giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề (bản gốc và bản photo ) và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước: Doanh nghiệp tư nhân phải chứng nhận được số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hồ sơ nộp gồm hồ sơ xác nhận của cơ quan chức năng và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Người học Đại học bốn năm ở Hàn Quốc (gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài, hồ sơ phải nộp gồm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao; hồ sơ cơ bản.Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Chi phí xin visa cho hai loại trên đều 80 USD và thời gian được cấp là 8 ngày làm việc.

Trước đây, để được cấp visa Hàn Quốc loại 5 năm, người xin visa phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên ở ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hay chứng minh giấy tờ nhà, tài sản có giá trị như xe hơi..

Hàn Quốc thông báo mức phạt nếu ở quá hạn visa tại nước nàyHàn Quốc thông báo mức phạt nếu ở quá hạn visa tại nước này

VTV.vn – Hàn Quốc đã đưa những hình thức xử phạt khá cứng rắn nếu công dân nước ngoài ở quá hạn visa tại nước này.

Nhật Bản dự kiến áp dụng visa điện tử cho du kháchNhật Bản dự kiến áp dụng visa điện tử cho du khách

VTV.vn – Là một phần trong chiến lược tăng trưởng lượng khách đến Nhật Bản, Tokyo dự định cấp visa du lịch điện tử cho du khách từ tháng 4/2020.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cải thiện điều kiện làm visaĐại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cải thiện điều kiện làm visa

VTV.vn – Phòng chờ tiếp dân mới của Đại sứ quán Hàn Quốc với sức chứa gấp 5 lần hiện nay, có Internet và các tài liệu giúp người dân cảm thấy thoải mái hơn khi chờ làm thủ tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.