Vì sao Next Media mua bản quyền AFF Cup 2018 về chỉ để cho không?

0
369

Sở dĩ những doanh nghiệp tư nhân bỏ tiền mua bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 là nhằm tổ chức một chuỗi hoạt động truyền thông rộng rãi trên tất cả các nền tảng gồm sự kiện, truyền hình, báo chí, mạng xã hội… nhằm kết nối người hâm mộ trên khắp mọi miền đất nước cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Ông Lê Thành cho biết, chương trình sẽ được triển khai trên 3 nhóm hoạt động chính. Một là các chương trình truyền hình trên các kênh phát sóng chính. Chương trình cũng sẽ đi về các vùng quê, phản ánh không khí “sống cùng bóng đá” thông qua những câu chuyện, lời kể của người hâm mộ về tình yêu của họ với bóng đá, với đội tuyển Việt Nam.

Nhóm hoạt động thứ hai xuyên suốt chương trình là 20 sự kiện chiếu bóng đá tập thể tại 8 tỉnh thành cả nước, với các hoạt động văn hoá – giải trí sôi động xoay quanh trái bóng, quy tụ hàng trăm ngàn người tham gia. Bên cạnh những điểm chiếu bóng đá công cộng tại các đô thị lớn, chương trình cũng sẽ tổ chức các điểm chiếu công cộng tại các vùng nông thôn, mỗi điểm có quy mô khoảng 8.000 đến 10.000 người xem.

Chương trình cũng gây quỹ để tổ chức hoạt động chung tay hỗ trợ các vận động viên thành tích cao có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp tai nạn khi thi đấu, gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ gia đình các vận động viên. Hiện đã có một số doanh nghiệp đăng ký tài trợ gây quỹ để hỗ trợ vận động viên thể thao.

Nói về việc đầu tư và hợp tác với Next Media mua gói bản quyền này, ông Lê Thành – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Green Communications cho biết: “Green Communications là công ty trong lĩnh vực truyền thông về nông nghiệp, với sứ mệnh lan toả cảm hứng làm giàu và đẹp nông thôn Việt Nam.Trong quá trình đồng hành cùng nông dân, chúng tôi hiểu rằng họ cũng là những người đam mê bóng đá cuồng nhiệt. Rất nhiều cầu thủ xuất sắc cũng xuất thân từ các gia đình nông dân. Nhưng hiện tại chưa có nhiều sân chơi lớn, những ngày hội bóng đá đúng nghĩa để họ được thoả sức sống cùng đam mê bóng đá. Với câu khẩu hiệu “Kết nối cộng đồng – Chia sẻ đam mê”, chương trình “Sống Cùng Bóng Đá” sẽ mang giải đấu đến gần nhất với người hâm mộ, từ khắp mọi miền đất nước, thông qua nhiều phương tiện. Đây sẽ là một chương trình có ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.

Chủ tịch Green Communications nêu rõ: “Việc mang bản quyền AFF Cup 2018 và cho phép phát sóng miễn phí trên mọi phương tiện truyền thông là một cách tốt nhất để đưa bóng đá tới cộng đồng bằng các phương thức khác nhau, từ truyền hình, Internet, các hoạt động cộng đồng, từ đó định nghĩa được nguồn lực bóng đá trong xã hội rất dồi dào, các giải đấu sẽ tạo thành nền kinh tế thể thao, kinh tế bóng đá với sự đóng góp của các doanh nghiệp tư nhân, đơn vị có bản quyền”.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.