Microsoft đánh bật Acer khỏi top 5 nhà sản xuất PC tại Mỹ

0
345

Theo Garter, thị trường PC toàn cầu đã tăng trưởng 0,1% với 67,2 triệu máy tính bàn ra trong quý III/2018. Trong khi đó IDC lại cho rằng ngành này giảm 0,1% khi bán ra 67,4 triệu thiết bị. Cả hai công ty nghiên cứu đều cho rằng năm công ty PC hàng đầu thế giới lần lượt là Lenovo, HP, Dell, Apple và Acer.

Microsoft Surface.

Microsoft Surface.

Tuy nhiên riêng tại Mỹ, Garter cho biết Microsoft đã đánh bật Acer để đứng ở vị trí thứ năm tại thị trường PC bậc nhất thế giới. Dù vậy, thị phần của hãng còn rất nhỏ so với top 4 khi chỉ tăng 11.000 chiếc trong quý vừa qua và thị phần nhích từ 4% lên 4,1%.

Microsoft vốn được biết đến nhiều trên thị trường PC với vai trò sản xuất phần mềm. Tuy nhiên những năm gần đây, công ty đẩy mạnh phát triển phần cứng thông qua dòng sản phẩm Surface. Trong sự kiện đầu tháng 10, Microsoft đã công bố ba thiết bị mới gồm Surface Laptop 2, Pro 6 và Studio 2. Tháng 8, hãng cũng tung ra Surface Go với giá từ 399 USD (khoảng 9,3 triệu đồng).

Dòng thiết bị Surface có giá trị hàng tỷ USD và đang phát triển nhưng nó vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ trong doanh thu của Microsoft. Hãng từng nói rằng Surface không phải chiến lược để vươn cánh tay sang lĩnh vực sản xuất PC mà Microsoft muốn thông qua đó thúc đẩy trải nghiệm Windows, giúp các nhà sản xuất máy tính khác tích cực đổi mới.

Đình Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.