iPhone Xs có doanh số ‘thất vọng’ ở Trung Quốc

0
373
iPhone Xs Max là mẫu iPhone có giá đắt nhất trong lịch sử Apple.

iPhone Xs Max là mẫu iPhone có giá đắt nhất trong lịch sử Apple.

Theo Washington Post, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tới Trung Quốc trong tuần này để giải quyết một số công việc liên quan đến doanh số bán ra “thất vọng” của iPhone Xs. Chuyến thăm của CEO Apple càng gây sự chú ý trong bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng giữa hai nước Mỹ – Trung và bê bối gắn chip gián điệp.

Tuy nhiên, nguồn tin khẳng định Tim Cook không tới Trung Quốc vì cáo buộc các chip gián điệp có gắn trên máy chủ của Apple. “Quả táo” đã nhiều lần phủ nhận thông tin của Bloomberg về việc thiết bị của mình bị cài con chip được lắp ráp bởi công ty có tên Elemental.

Không giống như các thị trường Hong Kong hay Singapore, iPhone Xs có doanh số bán trong tháng đầu tiên khá thấp. Apple không công bố con số cụ thể nhưng Washington Post nhấn mạnh về sự “thất vọng” của ban lãnh đạo công ty với khởi đầu của iPhone Xs tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo 9to5Mac, giá quá cao, đặc biệt với iPhone Xs Max được cho là nguyên nhân chính. Model iPhone có màn hình lớn nhất thậm chí được bán với giá tương đương 1.850 USD tại Trung Quốc. Trong khi đó, các mẫu smartphone cao cấp trong nước như Huawei chỉ có giá khoảng 700 đến 800 USD.

Apple dự kiến sẽ có các hoạt động quảng bá sản phẩm mạnh hơn để thu hút người tiêu dùng.

Tim Cook không hài lòng với doanh số iPhone Xs tại Trung Quốc.

Tim Cook không hài lòng với doanh số iPhone Xs tại Trung Quốc. Ảnh: Fortune.

Theo thông báo của Apple, CEO của hãng sẽ tham dự một diễn đàn kinh tế tại trường đại học kinh tế và quản lý Thanh Hoa (Thượng Hải, Trung Quốc). Hãng từ chối xác nhận thông tin ông Cook có thêm cuộc gặp khác với Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình trong chuyến đi này.

Thay vào đó, Giám đốc điều hành Apple đã có cuộc gặp với thư ký của Đảng cộng sản Trung Quốc, Li Qian. Trong cuộc họp, Cook được cho là đã “bày tỏ lòng biết ơn của mình” đến chính quyền Thượng Hải vì “sự hỗ trợ mạnh mẽ và dịch vụ tốt cho sự phát triển của công ty”, theo 9to5mac.

iPhone Xs và iPhone Xs Max dự kiến sẽ bán chính hãng tại Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Bộ đôi sản phẩm mới của Apple cũng có giá dự kiến khá cao, khởi điểm từ 30 triệu với iPhone Xs và 33 triệu với bản màn hình lớn hơn.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.