Facebook thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn cho Messenger

0
383

Đầu 2018, Facebook đã bí mật xóa một số tin nhắn được gửi trên Messenger bởi nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Điều này là bất thường bởi người dùng phổ thông khi xóa tin nhắn trên hộp thư của mình nhưng nó vẫn còn trong hộp thư của người nhận.

Giao diện thử nghiệm tính năng Unsend trên Facebook Messenger.

Giao diện thử nghiệm tính năng Unsend trên Facebook Messenger.

Sau đó Facebook cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn cho tất cả thành viên. Với những tin nhắn đã gửi đi thì ngoài tùy chọn xóa (Delete Message) sẽ có thêm mục thu hồi (Unsend Message). Người dùng cũng nhận được pop-up cảnh báo khi chọn Unsend.

Sẽ có giới hạn thời gian cho việc thu hồi tin nhắn trên Messenger kể từ khi nội dung được gửi đi. Chẳng hạn Gmail cho phép “Undo Send” thư trong vòng 30 giây, song chưa rõ tham số này với Facebook là bao lâu.

Phát ngôn viên Facebook xác nhận với trang TechCrunch rằng mạng xã hội này “kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi triển khai nó cho công chúng, nhằm đảm bảo trải nghiệm”.

Tính năng Unsend của Facebook có thể hữu ích với người dùng trong một số trường hợp, khi bạn lỡ gửi đi một thông điệp nhưng sau đó nghĩ lại hay khi gửi nhầm vì thao tác với nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc. Nó cũng tạo thêm sự thoải mái cho các thành viên khi sử dụng Messenger.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.