Công nghệ sạc nhanh

0
372

Về lý thuyết, chỉ cần tăng cường độ dòng điện thì việc sạc pin sẽ nhanh hơn. Vì vậy, điện thoại không hỗ trợ tính năng sạc nhanh vẫn dùng được adapter sạc nhanh. Tuy nhiên, do các linh kiện điện tử thường được thiết kế để làm việc với một điện áp nhất định nên việc sử dụng adapter sạc nhanh có khả năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Người dùng có thể biết thiết bị của mình được hỗ trợ sạc nhanh hay không bằng cách xem các ghi chú trên thiết bị.

Các công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay có Quick charge và VOCC. Quick charge cho phép tác động và tùy chỉnh thông số của adapter, chủ yếu là tác động vào thông số điện áp (V). Thông số này thay đổi tùy thuộc vào lượng pin đang có của thiết bị. Điều này có được là nhờ một con chip đặc biệt được tích hợp vào trong cả thiết bị và đồ sạc. Con chip sẽ tính toán và điều chỉnh năng lượng nạp vào dựa vào trạng thái hiện tại mà thiết bị cần.

Công nghệ VOCC cung cấp dòng lớn hơn để tăng khả năng sạc. Công nghệ này cũng phải sử dụng một con chip được tích hợp sẵn vào thiết bị và adapter. Tuy nhiên, Quick charge sạc nhanh chủ yếu bằng cách tăng điện áp lên cao hơn, trong khi đó, VOCC sử dụng bằng cách tăng dòng điện lên cao hơn. VOCC làm cho nhiệt khi sạc chủ yếu tập trung trong phần adapter, còn Quick charge làm cho nhiệt tăng ở cả adapter và trên thiết bị. Thiết bị dùng VOCC phải đồng bộ từ adapter, thiết bị và cáp sạc thì mới hoạt động được.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.