Cách thu sóng truyền hình số DVB-T2 đa hướng mà không cần xoay anten

0
308

Anh Bảo đề nghị ICTnews tư vấn về những giải pháp để thu sóng cả kênh tần số 25 của VTV và kênh tần số 34 của SDTV (ngoài cách cho anten cao lên). Ví dụ, cách nào để đấu nối 2 anten ngoài trời được xoay khác hướng lại với nhau (cộng 2 tín hiệu DVB-T2 lại với nhau để thu được cả 2 hướng nhưng không làm giảm chất lượng tín hiệu của 2 hướng), tìm một loại anten ngoài trời có thể thu đa hướng,….

Đồng thời anh Bảo kiến nghị, Ban chỉ đạo Đề án Số hoá truyền hình nghiên cứu và chỉ đạo các đơn vị phát thống nhất đặt trạm phát DVB-T2 tập trung tại một điểm nào đó. Mục đích để người dân chỉ cần xoay Anten về đúng điểm tập trung đó là sẽ dễ dàng thu được toàn bộ các kênh.

ICTnews đã chuyển ý kiến này tới Văn phòng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình và ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Công ty SDTV.

Theo ý kiến ông Nguyễn Đức Hòa, kỹ thuật thu xem truyền hình số ở các khu đô thị lớn còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù nhà cao tầng che chắn, dẫn đến khó thu tín hiệu. Trước khó khăn này, SDTV đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp thu sóng truyền hình số công nghệ mới, đó là Anten ADT17HD – anten này có thể thu sóng đa hướng, giúp người dân ở các đô thị lớn có thể dễ dàng thu xem truyền hình số một cách hiệu quả nhất.

Anten ADT17HD có thiết kế dạng đĩa tròn, sang trọng có thể để làm vật trang trí trong nhà khá thú vị. Thiết bị được bao phủ một lớp sợi các bon chống tia UV, chống nước mưa nên dù đặt ngoài trời cũng không bị ảnh hưởng gì. Phụ kiện lắp đặt cũng nhỏ gọn, đơn giản. Điều quan trọng hơn cả là thiết bị này có thể hỗ trợ thu sóng đa hướng 360 độ. Với công nghệ mới này, người xem truyền hình miễn phí không phải vất vả xoay anten để tìm sóng, tính năng khuyếch đại cũng hỗ trợ thu sóng ở những nơi sóng yếu cũng được tích hợp trong chiếc anten này.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.