Những trường hợp được sử dụng mẫu điều lệ

0
90

Mẫu Điều lệ Công ty TNHH là văn bản  được thành lập dựa vào luật doanh nghiệp dành cho cơ sở mới thành lập, bao gồm các điều khoản cũng như cơ cấu tổ chức, hoạt động của họ.  Vì lẽ đó nên bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào khi chuẩn bị thành lập đều tìm hiểu về vấn đề này, mà trong năm 2020 này, mẫu điều lệ đã có nhiều thay đổi, khiến nhiều người không khỏi lo lắng.  Mời mọi người cùng tham khảo chi tiết của mẫu điều lệ công ty TNHH đã được thay đổi năm 2020 trong bài viết sau.

Những nội dung được thay đổi

Nếu như trước đây, khi doanh nghiệp muốn thành lập kho chứa hàng hay văn phòng giao dịch khác tỉnh, thành phố thì phải đi kèm với việc thành lập chi nhánh công ty thì kể từ ngày 10/10/2018, họ không cần phải làm như vậy nữa.

Doanh nghiệp từ nay phải ghi nhận nội dung của sửa đổi điều lệ vào các biên bản họp (nếu có) và quyết định của họ nếu muốn thông qua việc sửa đổi vốn điều lệ.

Thứ ba,  công ty TNHH chỉ được phép đưa ra yêu cầu với phòng đăng ký kinh doanh về việc ghi nhận thành viên góp vốn mới khi thành viên này đã góp vốn vào công ty và được cấp giấy xác nhận góp vốn.

Việc sửa đổi và bổ sung điều lệ trong công ty TNHH

Chủ tịch của công ty TNHH là người có thẩm quyền thông qua việc thay đổi điều lệ của cơ quan đó. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ phải tổ chức cuộc họp để ban hành của doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung.

Những người giữ vai trò lãnh đạo hay có liên quan về vấn đề pháp luật của công ty, chẳng hạn như chủ tịch hội đồng thành viên, chủ sở hữu hay người đại diện theo pháp luật là những người phải đứng ra ký tên trong văn bản sửa đổi và bổ sung điều lệ theo quy định ở khoản 3 điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.

Muốn một bản điều lệ công ty TNHH được đảm bảo về mặt pháp lí thì sau khi được sửa đổi và bổ sung, chúng ta cần có đầy đủ chữ kỹ của những đối tượng đã được nêu ở trên.

  Các trường hợp công ty nên dùng mẫu điều lệ

Mẫu điều lệ có thể được sử dụng khi có kế hoạch thành lập công ty, kế hoạch sửa đổi, bổ sung điều lệ và thay đổi đăng ký doanh nghiệp mà cần phải trình lên các thành viên góp vốn.

Bạn có biết điều lệ công ty có vai trò quan trọng như thế nào trong việc thành lập và vận hành hay không?   Văn bản này được soạn thảo dựa trên những khuôn mẫu chung của pháp luật, được tạo ra với mục đích ấn định các nguyên tắc về cách thức thành lập, quản lý, hoạt động và giải thể của doanh nghiệp.  Do đó, bạn hãy thử tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được những thay đổi đó cũng như tìm được cách khắc phục, giúp cho việc thành lập công ty TNHH trở nên dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm : mẫu điều lệ công ty tnhh 2 thành viên trở lên –  Điều lệ chỉ có giá trị pháp lý khi đảm bảo điều này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.