Nc247info tổng hợp: Nc247info tổng hợp: Mayweather có phải là tay đấm quyền anh vĩ đại?

0
28

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather kết thúc sự nghiệp quyền anh với 50 trận toàn thắng. Nhưng khi nói anh là tay đấm vĩ đại trong lịch sử, nhiều tranh cãi vẫn diễn ra.

Xem thêm: Link vao 388BET

Sau 58 trận thượng đài, huyền thoại Mike Tyson thất bại 6 lần. Evander Holyfield cũng để thua 10 trận trong sự nghiệp. Trong khi đó, Mayweather là nhà vô địch nắm giữ kỷ lục 50 trận bất bại.

Đối mặt với thất bại

Trong suốt sự nghiệp, Mayweather chưa bao giờ nhận thất bại. Kỷ lục 50 trận toàn thắng khiến người hâm mộ cho rằng ngôi sao người Mỹ là người giỏi nhất. Nhưng nhìn lại, đối mặt và vượt qua thất bại là yếu tố luôn có ở các nhà vô địch trước đây.

Mayweather anh 1
Mayweather (trái) nhận nhiều chỉ trích khi thượng đài với McGregor. Ảnh: The Newyork Times.

Mike Tyson – nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử quyền anh ở tuổi 20, từng nhận thất bại cay đắng trước Buster Douglas vào năm 1990. Nhưng đối với “Tay đấm thép”, thất bại đầu tiên là một trong những trận đấu hay nhất vì giúp ông học cách chấp nhận và vượt qua khó khăn.

Đối với Deontay Wilder – cựu vô địch WBC hạng nặng, từng bất bại 42 trận trước khi thượng đài với Tyson Fury. Ở thời điểm đó, võ sĩ người Mỹ chọn đối thủ ngang tầm và biết được những rủi ro có thể phá chuỗi chiến thắng của mình, nhưng anh vẫn quyết định thượng đài và nhận thất bại đầu tiên.

Thất bại chưa bao giờ xảy ra với Mayweather, có thể vì “Độc cô cầu bại” quá mạnh hoặc đối thủ của anh chưa đủ tầm. Không có câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc: “Mayweather so tài với đối thủ khi anh ta cần hay khi anh ta muốn?”.

Nhà báo Yannis Mihanos của tờ Boxing News 24 nhận định: “Nhà vô địch đúng nghĩa không bao giờ cố gắng để chọn đối thủ mình muốn vì họ chấp nhận thử thách. Một số người sẽ tìm mọi lý do để trì hoãn khi thấy cuộc chiến đó nguy hiểm”.

Đó cũng là lý do Mayweather nhận nhiều chỉ trích khi chọn Conor McGregor trở thành đối thủ trong trận đấu cuối cùng của anh. Liệu “Độc cô cầu bại” muốn đạt kỷ lục 50 trận bất bại nên chọn võ sĩ MMA để so tài?

Mayweather anh 2
“Độc cô cầu bại” kết thúc sự nghiệp quyền anh với 50 trận toàn thắng. Ảnh: Fox Sports.

Xét về kinh nghiệm và kỹ năng quyền anh, Mayweather là người chiếm ưu thế. Trước khi trận đấu bắt đầu, người hâm mộ phần nào đoán được người chiến thắng. Ở thời điểm đó, McGregor là đối thủ mà ngôi sao người Mỹ muốn thượng đài, chứ không phải là người anh cần chiến đấu.

Phóng viên Chris Mannix của tạp chí Sports Illustrated từng chia sẻ: “Những huyền thoại như Muhammad Ali hay Sugar Ray Robinson đều có những trận thua trong sự nghiệp. Điều quan trọng là luôn sẵn sàng chiến đấu một cách tốt nhất”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.