Bật mí nguyên nhân khiến đồ từ da cá sấu trở nên đắt đỏ

0
91

  Kể từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu có ý thức, họ đã biết dùng da nai, da gấu để tạo ra quần áo, trang phục nhằm che chắn cho cơ thể.  Đó cũng là lí do khiến cho những sản phẩm từ da cá sấu luôn được nhiều người quan tâm và nhanh chóng cháy hàng.  Hôm nay hãy để chúng tôi cho bạn một cái nhìn rõ hơn, kỹ hơn về da cá sấu và lí do khiến nó có giá thành cao.

Tốn nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm

Phải trải qua nhiều quá trình thì từ bộ da cá sấu người ta mới có thể tạo ra một sản phẩm, hơn nữa những quá trình này cũng tốn nhiều thời gian, công sức, gia công cầu kỳ, do đó đây là yếu tố tác động nhiều nhất, đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Khi một con cá sấu đến độ tuổi lấy da, người thợ sẽ tiến hành lần lượt các bước lột da, ướp, bảo quản da, làm thuộc da, phân mảnh da. Sau đó da được đưa đến xưởng và tiến hành quy trình sản xuất sản phẩm, hầu hết các bước đều được tiến hành bằng tay, không qua máy móc.

Một sản phẩm da cá sấu chỉ được đánh giá là cao cấp khi người thợ tạo ra nó có khả năng kết hợp năng lực chế tác độc đáo với quy trình hiện đại và chất lượng, đồng thời sản phẩm phải được sản xuất trong một dây chuyền nghiêm  ngặt cả về chất lượng lẫn kỹ thuật.

>>> Xem thêm : thắt lưng da cá sấu – Đọc ngay bài này để hiểu được lý do tại sao da cá sấu lại trở thành sản phẩm đắt tiền

Là biểu tượng đầy quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Xét từ thực tế mà thấy, không ai có thể phủ nhận những giá trị mà một sản phẩm từ da cá sấu mang lại cho người dùng, đó chính là sự sang trọng, đáng ngưỡng mộ và ngước nhìn, chính người sử dụng cũng sẽ thấy mình trở nên quý phải, đẳng cấp hơn. Từ đó có thể thấy, có thêm hai yếu tố tác động tới giá của dòng sản phẩm này, đó là giá trị phong cách và tâm lý ưa chuộng của người dùng.

Cá sấu thuộc động vật quý hiếm nên giá cả của nó cao

Do nhiều yếu tố tác động, trong đó con người là tác nhân lớn nhất mà cá sấu hoang dã đã dần trở nên ít hơn, đặc biệt là có nhiều loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cũng vì lẽ đó, lượng nguyên liệu cung ứng cho ngành thời trang cũng trở nên khan hiếm.

Con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu để thay thế cho nguồn da cá sấu hoang dã, vừa đảm bảo sự tồn tài cho giống loài này ngoài tự nhiên vừa cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho sản xuất thời trang da. Từ đó, sản phẩm này trở nên phổ biến hơn do giá cả được hạ xuống.

Sống đầy đủ, học hành đàng hoàng, ăn mặc sao cho hợp thời trang, đẹp và không lỗi mốt là những thứ quan trọng với con người hiện nay.  Tại sao có thể như vậy, có phải da cá sấu sở hữu những đặc điểm giúp nó vượt trội hơn hẳn so với các loại da động vật khác. 

>>> Xem thêm : ví da cá sấu – Giá da cá sấu trên thị trường hiện nay có thực sự phản ánh chất lượng của nó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.